Người cao tuổi thị xã Thái Hòa hào hứng tham gia Hội thi "Người cao tuổi Sống vui - Sống khỏe"

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hội thi là một sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu lành mạnh, thiết thực, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Sáng 29/7, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với UBND thị xã Thái Hòa tổ chức Hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe”.

Người cao tuổi thị xã Thái Hòa hào hứng tham gia Hội thi "Người cao tuổi Sống vui - Sống khỏe" ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Đinh Thế Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn chăm lo công tác người cao tuổi, tổ chức nhiều hoạt động vừa thiết thực, vừa tạo cuộc sống tinh thần lành mạnh, vui khỏe cho người già, vừa giáo dục đạo lý cho các thế hệ con cháu góp phần xây dựng nếp sống văn minh, ổn định xã hội.

Người cao tuổi thị xã Thái Hòa hào hứng tham gia Hội thi "Người cao tuổi Sống vui - Sống khỏe" ảnh 2

Lãnh đạo Chi cục Dân số KHHGĐ và thị xã Thái Hòa trao cờ lưu niệm cho các đội chơi. Ảnh: Mỹ Hà

Việc chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi là trách nhiệm của gia đình và xã hội, đồng thời thể hiện truyền thống, đạo lý đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, làm tốt việc chăm sóc người cao tuổi cũng chính là thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dân số.

Với ý nghĩa trên, hội thi “Người cao tuổi Sống vui – Sống khỏe” nhằm mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho người cao tuổi.

Người cao tuổi thị xã Thái Hòa hào hứng tham gia Hội thi "Người cao tuổi Sống vui - Sống khỏe" ảnh 3

Phần thi chào hỏi của các đội chơi. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, hội thi nhằm góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống và nêu cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe, thể chất và tinh thần, góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Những kiến thức được truyền tải từ hội thi còn có ý nghĩa thiết thực giúp cho các cụ hiểu rõ thêm các bệnh tật liên quan đến người cao tuổi; cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Người cao tuổi thị xã Thái Hòa hào hứng tham gia Hội thi "Người cao tuổi Sống vui - Sống khỏe" ảnh 4
Phần thi tìm hiểu kiến thức - phần thi sống khỏe của các đội chơi. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe” là một chương trình truyền thông sinh động, bổ ích được Chi cục Dân số – KHHGĐ tổ chức nhiều năm nay. Trong năm 2022, hội thi được triển khai tại các huyện Kỳ Sơn, Quỳnh Lưu, Quỳ Châu và thị xã Thái Hòa.

Trong hội thi lần này, các đội chơi đến từ các phường Quang Tiến, Hòa Hiếu, Long Sơn của thị xã Thái Hòa trải qua ba phần thi gồm màn chào hỏi, phần thi kiến thức – phần thi sống khỏe và phần thi tài năng – phần thi sống vui. Trong khuôn khổ hội thi, ban tổ chức còn có phần giao lưu dành cho các khán giả tham gia chương trình.

Người cao tuổi thị xã Thái Hòa hào hứng tham gia Hội thi "Người cao tuổi Sống vui - Sống khỏe" ảnh 5

Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ và ông Đinh Thế Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa trao giải cho các đội chơi. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho phường Hòa Hiếu, giải Nhì cho phường Quang Tiến và giải Ba cho Phường Long Sơn. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã đem đến nhiều phần thi được dàn dựng công phu, thể hiện được kiến thức, kỹ năng hiểu biết và mang lại nhiều xúc động, ấn tượng cho khán giả.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.