#người chăn nuôi

20 kết quả

Viêm da nổi cục

Nguy cơ tái phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

(Baonghean.vn) - Dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại địa bàn Nghệ An đã cơ bản được khống chế hơn một năm nay, nhưng theo cơ quan chuyên môn, do chính quyền địa phương và người chăn nuôi chưa quyết liệt trong tiêm phòng vắc - xin, bệnh dịch này có nguy cơ cao tái bùng phát.
Rắc vôi bột chống dịch. Ảnh: Quang An

Trang trại ở Nghệ An “cửa đóng then cài” vì sợ dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Với tổng đàn trên 38.000 con lợn cùng với 31 trang trại lợn lớn nhỏ nên khi nhận được tin dịch tả lợn đã xuất hiện tại xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn đã tập trung chỉ đạo địa phương dập dịch, cùng với đó yêu cầu các xã phải nâng cao tinh thần phòng chống dịch ở mức cao nhất, nhất là tại các vùng uy hiếp, vùng đệm.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham gia chủ trì tại Hội nghị trực tuyến sáng nay 4/3. Nguồn ảnh: Báo Nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm về kết quả phòng chống dịch tả lợn

(Baonghean.vn) - “Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và Chính phủ về kết quả phòng chống bệnh dịch ở địa phương mình quản lý” - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách khống chế dịch tả lợn châu Phi diễn ra sáng nay 4/3.
Phun hóa chất khử trùng

Các địa phương tăng cường phòng dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Hiện tại, dịch tả lợn châu Phi chưa xuất hiện trên địa bàn Nghệ An. Tuy nhiên với phương châm phòng là chính, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có những giải pháp phòng dịch, trong đó tập trung tuyên truyền, kiểm soát chặt đàn lợn.