Người dân bức xúc vì điểm thu mua mủ cao su gây mùi hôi thối ở Nghĩa Đàn

Minh Thái

(Baonghean.vn) - Đã hơn 2 tháng qua, người dân xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bức xúc về việc tập kết mủ cao su gây mùi hôi thối tại thửa đất của hộ ông Hồ Văn Thi, trú tại xóm Hưng Lập, xã Nghĩa Tiến.

Bà Nguyễn Thị Tâm ở xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành cho biết: “Điểm tập kết mủ cao su thuê của hộ anh Thi gây mùi hôi thối, dân chúng tôi không chịu được. Đề nghị chính quyền có biện pháp để xử lý dứt điểm”.

công nhân tham gia bốc mũ cao su
Công nhân tham gia bốc mủ cao su ở  xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Cũng chung nỗi bức xúc, ông Chu Kim Nho ở xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành cho biết thêm: “Mùi mủ cao su bốc thối cả ngày, cả đêm, dân chúng tôi không chịu nổi, ảnh hưởng đến việc làm, môi trường và sức khỏe”.

Không chỉ người dân xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành mà hơn 20 hộ của xóm Hưng Lập, xã Nghĩa Tiến (thị xã Thái Hòa) cũng phải sống trong không khí lúc nào cũng có mùi hôi. Ông Lê Đình Hơi - Bí thư Chi bộ xóm Hưng Lập, xã Nghĩa Tiến (thị xã Thái Hòa) cho biết: “Chúng tôi ở xã Nghĩa Tiến, là xã giáp ranh với xóm Tân Tiến cũng bị ảnh hưởng bởi điểm tập kết mủ cao su bên xã Nghĩa Thành. Dân rất khổ sở, đã nhiều lần phản ánh với cấp trên nhưng chưa được giải quyết dứt điểm”.

Nhiều xe container vào thu mua mủ cao su. Ảnh Minh Thái
Nhiều xe container vào thu mua mủ cao su. Ảnh: Minh Thái

Liên quan đến sự việc trên, xã Nghĩa Thành đã nhiều lần làm việc với chủ hộ ông Hồ Văn Thi, chủ kinh doanh mủ và các ban, ngành của huyện; đồng thời, lập biên bản xử lý nhưng hộ kinh doanh này vẫn chưa chịu di dời và dừng hẳn hoạt động.

Chính quyền địa phương đã phối hợp làm việc và đã có 4 phiên làm việc và 6 lần lập biên bản nhưng vẫn chưa xử lý dưt điểm. Hiện nay, xã tiếp tục chỉ đạo để sớm giải quyết vấn đề bức xúc của người dân.

Bà Hoàng Thị Cầm - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành

Nhiều người dân bức xúc vì vấn đề vẫn chưa được giải quyết
Nhiều người dân bức xúc vì vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Ảnh: Minh Thái

Để xử lý dứt điểm việc kinh doanh, tập kết mủ cao su gây hôi thối tại xóm Tân Tiến, ngày 23/11, phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND huyện đề nghị UBND xã Nghĩa Thành xử lý vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Lan về hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm đăng ký ghi trong giấy chứng nhận kinh doanh.

Nơi tập kết mũ cao su trên địa bàn xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành, Nghĩa Đàn. Ảnh Minh Thái
Nơi tập kết mủ cao su trên địa bàn xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Việc thu mua mủ cao su gây hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống dân cư trên địa bàn. Đề nghị Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ xử lý; phối hợp kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với phương tiện vận chuyển, thu gom mủ cao su tại xóm Tân Tiến.

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An; Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân còn chậm tiến độ; Chơi trên lan can cầu Cửa Hội, bé gái bất ngờ ngã nhào trước đầu ô tô… là những thông tin nổi bật ngày 15/8.
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, dưới sự chủ trì của Đại tá Phan Đại Nghĩa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực chung cư cao tầng Vạn Long (thị xã Cửa Lò).
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 2 trên sân Thanh Hóa tại vòng đấu áp chót của giai đoạn lượt đi V.League 2022, diễn ra hôm 12/8 đã khiến thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công phải chịu vô vàn áp lực. 
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc làm việc của đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại tỉnh Nghệ An nhằm nắm bắt, thu thập thông tin tình hình chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm phục vụ công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các quy định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Cuộc sống của công nhân nhà trọ lao động gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân: Vì sao chậm tiến độ?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã rốt ráo chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay tiến độ chi trả vẫn chậm so với dự kiến.
Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã vô địch lượt đi trước 1 vòng đấu, bằng chiến thắng thuyết phục trên sân Thiên Trường, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên thứ 2. Ba đội cuối bảng đồng loạt thua, trong đó TP. Hồ Chí Minh thua ngược trong 2 phút cuối.
Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Tình từ lâu được biết đến là tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An với loạt thành tích ấn tượng khi Vô địch V.League (năm 2011), Vô địch Cup Quốc gia (2010) và Siêu cúp năm 2011. Tuy nhiên, phía sau những phút giây tỏa sáng trên sân cỏ, tiền vệ người Đô Lương này còn mang trong mình nhiều câu chuyện vui, buồn và cả những nỗi niềm tiếc nuối.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.
Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Kiatisak: "Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku"; Cựu thủ môn tuyển Việt Nam nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel; Thủng lưới phút 96, Chelsea bị Tottenham cầm chân... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.