Người dân bức xúc vì điểm thu mua mủ cao su gây mùi hôi thối ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Đã hơn 2 tháng qua, người dân xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bức xúc về việc tập kết mủ cao su gây mùi hôi thối tại thửa đất của hộ ông Hồ Văn Thi, trú tại xóm Hưng Lập, xã Nghĩa Tiến.

Bà Nguyễn Thị Tâm ở xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành cho biết: “Điểm tập kết mủ cao su thuê của hộ anh Thi gây mùi hôi thối, dân chúng tôi không chịu được. Đề nghị chính quyền có biện pháp để xử lý dứt điểm”.

công nhân tham gia bốc mũ cao su
Công nhân tham gia bốc mủ cao su ở  xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Cũng chung nỗi bức xúc, ông Chu Kim Nho ở xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành cho biết thêm: “Mùi mủ cao su bốc thối cả ngày, cả đêm, dân chúng tôi không chịu nổi, ảnh hưởng đến việc làm, môi trường và sức khỏe”.

Không chỉ người dân xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành mà hơn 20 hộ của xóm Hưng Lập, xã Nghĩa Tiến (thị xã Thái Hòa) cũng phải sống trong không khí lúc nào cũng có mùi hôi. Ông Lê Đình Hơi - Bí thư Chi bộ xóm Hưng Lập, xã Nghĩa Tiến (thị xã Thái Hòa) cho biết: “Chúng tôi ở xã Nghĩa Tiến, là xã giáp ranh với xóm Tân Tiến cũng bị ảnh hưởng bởi điểm tập kết mủ cao su bên xã Nghĩa Thành. Dân rất khổ sở, đã nhiều lần phản ánh với cấp trên nhưng chưa được giải quyết dứt điểm”.

Nhiều xe container vào thu mua mủ cao su. Ảnh Minh Thái
Nhiều xe container vào thu mua mủ cao su. Ảnh: Minh Thái

Liên quan đến sự việc trên, xã Nghĩa Thành đã nhiều lần làm việc với chủ hộ ông Hồ Văn Thi, chủ kinh doanh mủ và các ban, ngành của huyện; đồng thời, lập biên bản xử lý nhưng hộ kinh doanh này vẫn chưa chịu di dời và dừng hẳn hoạt động.

Chính quyền địa phương đã phối hợp làm việc và đã có 4 phiên làm việc và 6 lần lập biên bản nhưng vẫn chưa xử lý dưt điểm. Hiện nay, xã tiếp tục chỉ đạo để sớm giải quyết vấn đề bức xúc của người dân.

Bà Hoàng Thị Cầm - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành

Nhiều người dân bức xúc vì vấn đề vẫn chưa được giải quyết
Nhiều người dân bức xúc vì vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Ảnh: Minh Thái

Để xử lý dứt điểm việc kinh doanh, tập kết mủ cao su gây hôi thối tại xóm Tân Tiến, ngày 23/11, phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND huyện đề nghị UBND xã Nghĩa Thành xử lý vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Lan về hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm đăng ký ghi trong giấy chứng nhận kinh doanh.

Nơi tập kết mũ cao su trên địa bàn xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành, Nghĩa Đàn. Ảnh Minh Thái
Nơi tập kết mủ cao su trên địa bàn xóm Tân Tiến, xã Nghĩa Thành (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Việc thu mua mủ cao su gây hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống dân cư trên địa bàn. Đề nghị Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ xử lý; phối hợp kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với phương tiện vận chuyển, thu gom mủ cao su tại xóm Tân Tiến.

Tin mới

ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.