Người dân hân hoan làm thẻ miễn phí qua cầu Bến Thủy

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin miễn phí 100% vé qua cầu Bến Thủy của Bộ GTVT, hàng trăm người dân đã đến trạm thu phí Bến Thủy đăng ký thủ tục làm vé qua cầu.

Sáng 12/4, tại khu vực nhà điều hành trạm thu phí Bến Thủy, TP, Vinh, hàng trăm người dân đứng xếp hàng chờ làm thủ tục giảm phí sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Bến Thủy.

Không khí hôm nay khá mát mẻ nên người dân cũng phấn khởi hơn. Không có cảnh chen chúc, ồn ào, mọi người tự giác xếp hàng thứ tự đăng ký làm thủ tục cấp vé. Hầu hết người dân khi được hỏi đều tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi trước thông tin Bộ GTVT đã quyết định giảm 100% phí sử dụng đường bộ cho phương tiện của người dân ở 4 địa phương sinh sống hai bên cầu Bến Thủy.

Sáng 12/4/2017, rất đông người dân đến làm thủ tục đăng ký vé qua cầu Bến Thủy. Ảnh. Võ Huyền
Sáng 12/4/2017, rất đông người dân đến làm thủ tục đăng ký vé miễn phí qua cầu Bến Thủy. Ảnh. Võ Huyền

Ông Nguyễn Huy Đại ở phường Hưng Dũng (TP Vinh) thường xuyên có việc đi qua cầu Bến Thủy. Trước đây, hàng tháng ông mất khá nhiều tiền để mua vé qua cầu. Khi có thông tin giảm giá vé tối đa cho người dân, ông rất phấn khởi và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để đăng ký làm vé miễn giảm.

Khi có thông tin miến phí qua cầu Bến Thủy, ông Nguyễn Huy Đại ở phường Hưng Dũng (TP. Vinh) đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để đăng ký làm vé miễn giảm.  Ảnh: Võ Huyền
Khi có thông tin miễn phí qua cầu Bến Thủy, ông Nguyễn Huy Đại ở phường Hưng Dũng (TP. Vinh) đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để đăng ký làm vé miễn phí.  Ảnh: Võ Huyền

Còn anh Thái Hồng Sơn ở khối 10, phường Bến Thủy (TP. Vinh) cho rằng: "Chủ trương miễn giảm vé cho công dân hai bên cầu là đúng. Tôi rất phấn khởi vì giảm được chừng nào chi phí cho gia đình cũng đỡ vất vả hơn".

Sáng 11/4/2017, tại cuộc họp giữa Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh và nhà đầu tư, các bên đã thống nhất thực hiện phương án giảm 100% giá dịch vụ cho người dân sinh sống hai bên cầu tại trạm Bến Thủy  1 kể từ ngày 24/4/2017.

Các loại xe được miễn giảm được quy định đối với các phương tiện loại 1 gồm: Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn.  

Các phương tiện loại 2 gồm: Xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại TP. Vinh, huyện Hưng Nguyên và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).

Các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP. Vinh, huyện Hưng Nguyên và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cũng được giảm 100% giá vé qua trạm thu phí cầu Bến Thủy 1.

Anh Nguyễn Văn Thành có nhà ở Xuân Liên, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhưng lại làm việc tại TP.Vinh, vì vậy, hàng ngày anh thường xuyên phải qua lại cầu Bến Thủy. Trước chủ trương giảm giá vé, anh hết sức vui mừng vì hàng tháng tiết kiệm được một phần chi phí. 

"Ngày nào tôi cũng phải qua TP. Vinh để làm việc, trung bình một ngày đi lại 4 lần khi được giảm giá vé  hàng tháng  tôi sẽ tiết kiệm được vài triệu đồng" - Anh Thành cho hay.

Anh Nguyễn Văn Thành có nhà ở Xuân Liên, Nghi Xuân (Hà Tĩnh), làm việc tại TP.Vinh,  khi được giảm giá vé qua cầu Bến Thủy  hàng tháng anh sẽ  tiết kiệm được vài triệu đồng. Ảnh: Võ Huyền
Anh Nguyễn Văn Thành có nhà ở Xuân Liên, Nghi Xuân (Hà Tĩnh), làm việc tại TP.Vinh,  khi được miễn giảm giá vé qua cầu Bến Thủy, hàng tháng anh sẽ  tiết kiệm được vài triệu đồng. Ảnh: Võ Huyền

Sau khi hoàn thành thủ tục, anh Bùi Ngọc Long ở  khối 6, thị trấn Nghi Xuân cầm tấm thẻ miễn phí trên tay, hân hoan nói: " Nhân viên trạm giải quyết thủ tục cho dân rất nhanh gọn. Nộp giấy tờ một lúc là họ phát trả thẻ ngay để tiếp tục làm cho người kế tiếp. Bàn làm việc khoảng 4 – 5 người, thái độ hòa nhã, làm việc nhanh gọn nên tôi thấy rất vui".

Mỗi thẻ có thời gian hiệu lực tối đa là 6 tháng, kể từ ngày 24/4. Sau thời gian này, chủ phương tiện thuộc diện được giảm giá dịch vụ tiếp tục đến để làm thủ tục đổi, gia hạn thẻ.  Ảnh: Võ Huyền
Mỗi thẻ có thời gian hiệu lực tối đa là 6 tháng, kể từ ngày 24/4. Sau thời gian này, chủ phương tiện thuộc diện được giảm giá dịch vụ tiếp tục đến để làm thủ tục đổi, gia hạn thẻ.  Ảnh: Võ Huyền

Theo quy định, người dân có nhu cầu làm thẻ qua cầu chỉ cần photo giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe ô tô chính chủ. Đối với doanh nghiệp thì cần photo thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tất cả các loại giấy tờ trên phải được đóng dấu công chứng tại chính quyền địa phương.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, người dân đến nộp tại Nhà điều hành trạm thu phí Bến Thủy để làm thủ tục cấp thẻ qua cầu. Mỗi thẻ có thời gian hiệu lực tối đa là 6 tháng, kể từ ngày 24/4/2017. Sau thời gian này, chủ phương tiện thuộc diện được giảm giá dịch vụ tiếp tục đến để làm thủ tục đổi, gia hạn thẻ.

Võ Huyền

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.