Người đi dép tông, dép xỏ ngón bị cấm đi xe máy tại Indonesia

Theo Nguyễn Hoàng (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cảnh sát giao thông của Indonesia cho rằng, việc mang dép tông, dép xỏ ngón điều khiển xe máy là không an toàn và nếu xảy ra tai nạn sẽ rất nguy hiểm.

Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Indonesia Firman Shantyabudi vừa có một tuyên bố khiến nhiều người dân nước này bất ngờ, đó là cảnh sát sẽ không cho phép người dân mang dép tông, dép xỏ ngón khi điều khiển xe máy để giúp an toàn và tránh bị thương nặng khi xảy ra tai nạn.

Người đi dép tông, dép xỏ ngón bị cấm đi xe máy tại Indonesia ảnh 1

Việc đi dép tông điều khiển xe máy khá phổ biến tại Indonesia. Ảnh: Coconut

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông Indonesia giải thích, việc mang dép xỏ ngón không có lợi ích nào về bảo vệ lái xe, ngược lại, da người có nguy cơ mài trực tiếp xuống đường và có thể bị bỏng, cháy khi gặp nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cháy. Người đi càng nhiều, khả năng bảo vệ của dép xỏ ngón với người lái càng ít và dễ dẫn đến thương vong.

Do đó, cảnh sát Indonesia khuyến cáo, khi ra ngoài cần mang đầy đủ đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, giày, thay vì mang dép xỏ ngón hay dép tông. Đồng thời, lực lượng cảnh sát nước này sẽ tập trung xử lý những người điều khiển xe máy mà mang dép tông, dép xỏ ngón ngay trong chiến dịch ra quân năm 2022 sắp tới.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, không chỉ người dân mà truyền thông Indonesia cũng khá bỡ ngỡ bởi việc mang dép xỏ ngón điều khiển xe máy rất bình thường đối với người dân một nước nhiệt đới như Indonesia. Đa số người dân cho rằng, việc đi dép xỏ ngón hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc chấp hành luật giao thông cũng như an toàn giao thông. Và việc cảnh sát xử phạt với việc đi dép của họ là không hợp lý.

Tuy nhiên phía cảnh sát cho biết, trong thời gian tới, họ chỉ dừng xe nhắc nhở, giải thích, hướng dẫn người dân đi giày, dép cho an toàn chứ chưa xử phạt. Đây là hoạt động nhằm từng bước nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân của cảnh sát Indonesia trước khi nước này ra lệnh "nói không" với dép tông khi lái xe.

tin mới

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu

Bảo dưỡng đầy đủ, bỏ vật nặng, hạn chế tăng giảm tốc đột ngột và sử dụng kỹ thuật tăng - nhả ga giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Có nên vá dùi lốp không săm?

Có nên vá dùi lốp không săm?

Vá dùi là phương pháp vá lốp không săm được nhiều người lựa chọn trong trường hợp khẩn cấp, vậy vá dùi là cách vá như thế nào, có nên vá dùi lốp không săm không?

Có nên mua xe ô tô có cửa sổ trời?

Có nên mua xe ô tô có cửa sổ trời?

Cửa sổ trời được nhiều khách hàng yêu thích khi chọn mua ô tô bởi giúp xe thời thượng hơn, tạo hiệu ứng khoang rộng rãi và những góc hình sống ảo lung linh.

Cách nhận biết xe bị tua công tơ mét

Cách nhận biết xe bị tua công tơ mét

Nhiều người mua xe cũ thường lo lắng xe bị tua công tơ mét quãng đường đã di chuyển về thấp hơn, vậy làm cách nào để nhận biết chiếc xe đã bị tua công tơ mét?

Những lưu ý khi làm thủ tục đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú

Những lưu ý khi làm thủ tục đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú

Trước đây, khi đăng ký ôtô, xe máy, người dân phải làm thủ tục theo địa chỉ thường trú, song hiện nay người dân có thể đăng ký theo địa chỉ tạm trú. Là điểm mới của Thông tư 24 vừa chính thức được áp dụng gần đây nên nhiều người vẫn chưa nắm rõ quy trình thủ tục đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú.