Người lao động lưu ý: Ngày 20/12/2021, hạn cuối nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

(Baonghean.vn) - Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Theo đó, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thể được hưởng tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ 1,8 đến 3,3 triệu đồng.

Thời hạn nộp hồ sơ nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp quy định tại Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

Chậm nhất đến hết ngày 20/12/2021: Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong khoảng thời gian từ 01/01/2020 đến 30/9/2021; người lao động đang tham gia Bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm 30/9/2021 chưa nhận được hỗ trợ sau ngày 30/11/2021: Đề nghị hưởng hỗ trợ theo mẫu, gửi đến cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện nơi người lao động có nhu cầu nhận hỗ trợ.

Lao động hồi hương nếu có hợp đồng và nạp bảo hiểm thất nghiệp về quê được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng 6 tháng. Trong ảnh: Lao động nạp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Ảnh tư liệu CTV
Lao động hồi hương nếu có hợp đồng và nạp bảo hiểm thất nghiệp về quê được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng 6 tháng. Trong ảnh: Lao động nạp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Ảnh tư liệu CTV

Như vậy, kể từ hôm nay (17/12/2021), chỉ còn 04 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An trân trọng thông báo và đề nghị người lao động thuộc hai nhóm đối tượng nêu trên khẩn trương nộp hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ về cơ quan Bảo hiểm xã hội để được giải quyết kịp thời.

Người lao động có thể gửi hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ bằng hình thức trực tuyến thông qua: Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN; Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số; thông qua dịch vụ bưu chính và nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An hoặc Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã nơi người lao động có nhu cầu nhận hỗ trợ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Số điện thoại đường dây nóng 0238.86.89.333

Với nỗ lực, quyết tâm vì người lao động, tính đến ngày 16/12/2021, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An giải quyết hỗ trợ cho 184.451 người lao động với tổng số tiền 438.113 triệu đồng.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.