Người tạo bước chuyển ở Quỳnh Vinh

(Baonghean.vn) - Được điều chuyển về công tác tại xã Quỳnh Vinh trên cương vị Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hồ Sỹ Tùng cùng với Đảng bộ xã tạo nên những chuyển biến tích cực trong sự phát triển chung của xã, được quần chúng nhân dân và đội ngũ cán bộ, đảng viên tin yêu.

Quỳnh Vinh là đơn vị rộng lớn, trong những năm qua, trên địa bàn xã đã xảy ra những vấn đề phức tạp trong đời sống xã hội, dẫn đến nhiều khiếu kiện, bức xúc trong nhân dân. Trước thực trạng đó, Thị ủy Hoàng Mai đã quyết định điều động ông Hồ Sỹ Tùng, Ủy viên BCH Đảng bộ TX Hoàng Mai khóa I, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch về làm chủ trì, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Vinh.

Đồng chí Hồ Sỹ Tùng (áo đen) kiểm tra tiến độ xây dựng công trình trường học mầm non khu vực Tân Hoa.
Đồng chí Hồ Sỹ Tùng (người đứng thứ 3 từ trái qua) kiểm tra tiến độ xây dựng công trình trường học mầm non khu vực Tân Hoa.

Với vai trò của mình, đồng chí  Hồ Sỹ Tùng trăn trở, suy nghĩ và dồn hết tâm sức, kinh nghiệm và khả năng của bản thân làm thay đổi toàn diện bộ mặt xã Quỳnh Vinh. Về nguyên tắc lãnh đạo, đồng chí luôn tôn trọng quy tắc dân chủ và tập trung, phê bình và tự phê bình rất cao, nên nhận được sự đồng thuận cao trong đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015-2020 của xã Quỳnh Vinh, được xem là một bước đột phá để đưa Quỳnh Vinh bứt phá đi lên trong xu hướng phát triển chung của TX Hoàng Mai.

Đồng chí Hồ Sỹ Tùng kiểm tra mô hình sản xuất và chế biến tinh bột nghệ ở xóm 2, xã Quỳnh Vinh
Đồng chí Hồ Sỹ Tùng tìm hiểu, động viên mô hình sản xuất và chế biến tinh bột nghệ ở xóm 2, xã Quỳnh Vinh.

Đồng chí Hồ Sỹ Tùng cho biết: “Ngay sau đại hội chúng tôi đã bắt tay vào xây dựng chương trình công tác cụ thể, kiện toàn lại bộ máy. Trong đó, xác định giải quyết những bức xúc, vướng mắc trong công tác cán bộ, trong nhân dân là những việc cần làm ngay, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”.

Qua xử lý một số vụ việc tồn đọng, đồng chí cùng Đảng uỷ xã quyết tâm với phương châm: Ai sai, sai đến đâu thì xử lý đến đó, ảnh hưởng tới dân mức độ nào, thì nhanh chóng giải quyết để lấy lại niềm tin của nhân dân. 

Đồng chí Hồ Sỹ Tùng đã chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề về khắc phục sự cố điện yếu tại một số xóm xa trung tâm với việc đề xuất xây dựng mới 2 trạm điện, đủ công suất phục sinh hoạt cho 350 hộ dân. Nhiều cầu cống dân sinh đã được các đơn vị thi công tập trung xây dựng;  huy động các nguồn vốn xây dựng được 3 tuyến giao thông, trường mầm non... tạo sự phấn khởi trong người dân toàn xã.

Kiểm tra hệ thống trạm điện ở xã Quỳnh Vinh.
Kiểm tra hệ thống trạm điện ở xã Quỳnh Vinh.

Đảng viên Phạm Văn Xan, chi bộ 2, Quỳnh Vinh nói: “Từ khi đồng chí Hồ Sỹ Tùng về  lãnh đạo, chỉ đạo mọi công việc được làm quy củ hơn, quy hoạch rõ ràng, đồng chí đã biết khai thác vốn quỹ đất, từ đó huy động được nhiều nguồn vốn để đầu tư xây dựng, nhất là công trình phục vụ dân sinh, vì thế nhân dân phấn khởi, tin tưởng”.

Nguyễn Vân

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.