#người thầy

13 kết quả

Chuyện về 3 người thầy xứ Nghệ

Chuyện về 3 người thầy xứ Nghệ

(Baonghean.vn) -  Trong suốt chiều dài lịch sử, quê hương Nghệ An tự hào bởi đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nhân văn của dân tộc nhiều tấm gương người thầy mẫu mực. Đêm nay, chuyên mục Tiếng Nghệ trân trọng gửi tới các bạn bài viết: “Câu chuyện về ba người thầy xứ Nghệ” của tác giả Phan Thị Nhật, viết về thầy Đặng Thai Mai, thầy Tạ Quang Bửu và thầy Nguyễn Cảnh Toàn. Mỗi người có mỗi quan điểm lý luận riêng về giáo dục, song tựu trung, cốt cách của người xứ Nghệ trong các thầy thì lại rất thống nhất: ý chí, tinh thần vượt khó khi tiến công vào khoa học và đều chiếm lĩnh được những đỉnh cao.
HLV Park Hang-seo: “Tiến Dũng có tư chất là đội trưởng trận hôm nay”

HLV Park Hang Seo - người thầy tận tâm

Trong đoạn video này, HLV Park Hang Seo đã tới tận phòng, dùng máy để mát xa chân cho cậu học trò gốc Hà Nội. Đình Trọng là một trong ba trung vệ trụ cột của Việt Nam. Trước trận đấu với Bahrain ở vòng 1/8 hôm nay, anh đang gặp chút vấn đề về chân.
Thầy giáo trẻ Trường chuyên Phan Bội Châu: 'Điểm kém quá đừng vào sư phạm'

Thầy giáo trẻ Trường chuyên Phan Bội Châu: 'Điểm kém quá đừng vào sư phạm'

(Baonghean) - Bốn năm trước, nam sinh Lê Văn Tú (sinh năm 1995) - học sinh lớp 12 A4, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã từ bỏ cơ hội vào thẳng Trường Đại học Y Hà Hội để đăng ký vào học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sau khi đạt Giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia. Vừa qua, chàng cử nhân sư phạm này trở thành giáo viên môn Hóa học của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.  Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với thầy giáo trẻ, từng là một học sinh, sinh viên tài năng này.
Họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp: 70 xuân đắm mình trong vẽ

Họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp: 70 xuân đắm mình trong vẽ

(Baonghean.vn) - Tôi đến thăm lại thầy trong một ngày cuối thu. Ngôi nhà nhỏ yên ắng ẩn mình trên con phố thuộc vào hàng tấp nập của thành phố. Trước mặt tôi là người thầy giáo, họa sĩ già của rất nhiều những thế hệ học trò mỹ thuật như tôi. Thầy vẫn vậy, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, quắc thước với chiếc mũ bê-rê trên đầu đã gắn bó với thầy suốt mấy chục năm nay, điều khiến tôi ngạc nhiên và hết sức vui mừng là gần như tuyệt nhiên không có dấu hiệu của một người đang ở tuổi “xưa nay hiếm”.
11 điều cha phải dạy con trai ngay từ khi còn nhỏ

11 điều cha phải dạy con trai ngay từ khi còn nhỏ

Bố là người thầy đầu tiên, đặc biệt là với một cậu con trai. Một người cha có thể tạo nên sự khác biệt lớn khi dạy con những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Bằng cách này, sự kết nối giữa cha và con trai cũng tự nhiên bền chặt.