#nguyên thủ

18 kết quả

Ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: EPA-EFE

Ứng viên tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng dùng mọi cách để giành lại Donbass

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn TASS ngày 4/4 đưa tin, ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thuộc đảng Người đầy tớ của nhân dân tin rằng nếu trở thành nguyên thủ, ông có thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột tại Donbass. Để đạt được điều đó, ông sẽ sẵn lòng thử mọi biện pháp khả thi.
Lộ thực đơn Hàn Quốc tiếp đãi Tổng thống Trump

Lộ thực đơn Hàn Quốc tiếp đãi Tổng thống Trump

Để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu thăm chính thức, Hàn Quốc đã chuẩn bị một thực đơn gồm những món ăn truyền thống với loại nước sốt quý giá. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc cũng đích thân chuẩn bị món tráng miệng tinh tế để mời ông chủ Nhà Trắng.
Đến nguyên thủ cũng lúng túng khi bắt tay

Đến nguyên thủ cũng lúng túng khi bắt tay

Đối với nguyên thủ cấp cao của bất kỳ quốc gia nào, bắt tay luôn được coi là nghi thức ngoại giao cơ bản và tối thiểu từ trước tới nay. Tuy nhiên, đôi khi hành động tưởng chừng rất đơn giản đó lại khiến nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới trở nên lúng túng và không biết phải xử lý thế nào.
Những nữ nguyên thủ quyền lực thế giới 50 năm qua

Những nữ nguyên thủ quyền lực thế giới 50 năm qua

(Baonghean.vn) - Sự kiện Hillary Clinton chính thức trở thành đại diện cho Đảng Dân chủ Mỹ và đứng trước cơ hội trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của quốc gia này chính là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới tuần qua. Nhân dịp này, hãy cùng điểm lại 11 người phụ nữ từng lãnh đạo đất nước trong 50 năm trở lại đây.