Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dâng hương tại Đền Chung Sơn và Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 01/12, đồng chí Nông Đức Mạnh – Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã về dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn và Khu di tích Kim Liên.
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Huyện ủy Nam Đàn.
Đồng chí Nông Đức Mạnh và đoàn công tác tưởng niệm tại Đền Chung Sơn. Ảnh: Thành Cường.

Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dâng hoa tại Đền Chung Sơn. Ảnh: Thành Cường
Đền Chung Sơn vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng ngày 16/5/2020; là nơi thờ tự song thân phụ mẫu và anh chị em ruột của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngôi đền đã là một địa chỉ văn hóa mang ý nghĩa lịch sử để Nhân dân và du khách bày tỏ niềm kính phục, lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình của Bác Hồ.
Đồng chí Nông Đức Mạnh cùng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thành Cường
Tiếp đó, đồng chí Nông Đức Mạnh cùng đoàn đã đến Khu di tích Kim Liên. Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đồng chí Nông Đức Mạnh cùng đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời cao đẹp của Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất; Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta.
Đồng chí Nông Đức Mạnh và đoàn công tác dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Cường

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng Người luôn sống mãi với non sông đất nước. Tư tưởng của Người luôn soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam. Đoàn công tác nguyện hứa luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; không ngừng lao động, cống hiến, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh./.