Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát

(Baonghean.vn) - Sáng 11/8, Nhà hàng Ẩm thực Miền Tây xứ Nghệ có địa chỉ tại Lô 08, đường Phú Yên kéo dài, Khu đô thị Minh Khang, Nghi Phú (TP.Vinh) đã tiến hành bàn giao cá thể động vật mèo rừng hoang dã cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát.
Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 1
Đại diện Nhà hàng Ẩm thực Miền Tây xứ Nghệ bàn giao cá thể động vật mèo rừng hoang dã cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát. Ảnh: PV

Trước đó, vào ngày 10/8, trong khi đi chợ mua sắm các nhu yếu phẩm phục vụ cho nhà hàng, ông Lương Thành - Quản lý nhà hàng Ẩm thực Miền Tây xứ Nghệ thấy người dân đang rao bán cá thể động vật hoang dã là mèo rừng (nghi là mèo gấm) nặng gần 4 kg. Ông đã xin ý kiến Ban Quản trị nhà hàng mua con vật trên và liên hệ với ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát, nơi có Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để tặng, bàn giao lại cho Trung tâm chăm sóc trước khi thả về với thiên nhiên.

Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 2
 Cá thể mèo rừng được bàn giao lại cho Trung tâm chăm sóc trước khi thả về với thiên nhiên. Ảnh: PV

Qua nhận định khoa học, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Cán bộ phòng khoa học, Vườn quốc gia Pù Mát cho biết: Mèo thuộc dòng mèo rừng là một trong những giống mèo quý hiếm nằm trong phạm vi cấm mua bán, vận chuyển theo tinh thần Nghị định 06-CP năm 2019 của Chính phủ về "Quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các động vật, thực vật hoang dã nguy cấp".

Giống mèo này có tên khoa học là Prionailurus bengalensis, có bộ lông đẹp, lông chấm đen tựa lông báo, phía trên đầu có 4 - 5 vệt nâu sẫm, bụng có lông trắng sọc. Mèo rừng có mặt hầu hết các nước Nhật Bản, Đài Loạn, Ấn độ, Singgapo... Tại Việt Nam, có mặt tại hầu hết các vùng rừng từ Bắc xuống đến Nam với số lượng ngày càng suy giảm và hiện được liệt vào Danh mục sách đỏ động vật Việt Nam. 

Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 3
Qua nhận định, đây là một trong những giống mèo quý hiếm nằm trong phạm vi cấm mua bán, vận chuyển theo tinh thần Nghị định 06-CP năm 2019 của Chính Phủ. Ảnh: PV

Nhà hàng Ẩm thực Miền tây xứ Nghệ là địa chỉ ẩm thực chuyên về các món ăn đặc trưng cùng các gia vị riêng biệt của miền Tây xứ Nghệ: Gà nướng, cá nướng, lợn quay, bò đồi, trâu cỏ, nộm hoa quao, cá còm, cá mát...

Địa chỉ:  Lô 08, đường Phú Yên kéo dài, Khu đô thị Minh Khang, Nghi Phú (TP.Vinh)

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.