Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát

(Baonghean.vn) - Sáng 11/8, Nhà hàng Ẩm thực Miền Tây xứ Nghệ có địa chỉ tại Lô 08, đường Phú Yên kéo dài, Khu đô thị Minh Khang, Nghi Phú (TP.Vinh) đã tiến hành bàn giao cá thể động vật mèo rừng hoang dã cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát.
Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 1
Đại diện Nhà hàng Ẩm thực Miền Tây xứ Nghệ bàn giao cá thể động vật mèo rừng hoang dã cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát. Ảnh: PV

Trước đó, vào ngày 10/8, trong khi đi chợ mua sắm các nhu yếu phẩm phục vụ cho nhà hàng, ông Lương Thành - Quản lý nhà hàng Ẩm thực Miền Tây xứ Nghệ thấy người dân đang rao bán cá thể động vật hoang dã là mèo rừng (nghi là mèo gấm) nặng gần 4 kg. Ông đã xin ý kiến Ban Quản trị nhà hàng mua con vật trên và liên hệ với ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát, nơi có Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để tặng, bàn giao lại cho Trung tâm chăm sóc trước khi thả về với thiên nhiên.

Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 2
 Cá thể mèo rừng được bàn giao lại cho Trung tâm chăm sóc trước khi thả về với thiên nhiên. Ảnh: PV

Qua nhận định khoa học, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Cán bộ phòng khoa học, Vườn quốc gia Pù Mát cho biết: Mèo thuộc dòng mèo rừng là một trong những giống mèo quý hiếm nằm trong phạm vi cấm mua bán, vận chuyển theo tinh thần Nghị định 06-CP năm 2019 của Chính phủ về "Quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các động vật, thực vật hoang dã nguy cấp".

Giống mèo này có tên khoa học là Prionailurus bengalensis, có bộ lông đẹp, lông chấm đen tựa lông báo, phía trên đầu có 4 - 5 vệt nâu sẫm, bụng có lông trắng sọc. Mèo rừng có mặt hầu hết các nước Nhật Bản, Đài Loạn, Ấn độ, Singgapo... Tại Việt Nam, có mặt tại hầu hết các vùng rừng từ Bắc xuống đến Nam với số lượng ngày càng suy giảm và hiện được liệt vào Danh mục sách đỏ động vật Việt Nam. 

Nhà hàng ẩm thực Miền Tây Xứ Nghệ bàn giao động vật hoang dã cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 3
Qua nhận định, đây là một trong những giống mèo quý hiếm nằm trong phạm vi cấm mua bán, vận chuyển theo tinh thần Nghị định 06-CP năm 2019 của Chính Phủ. Ảnh: PV

Nhà hàng Ẩm thực Miền tây xứ Nghệ là địa chỉ ẩm thực chuyên về các món ăn đặc trưng cùng các gia vị riêng biệt của miền Tây xứ Nghệ: Gà nướng, cá nướng, lợn quay, bò đồi, trâu cỏ, nộm hoa quao, cá còm, cá mát...

Địa chỉ:  Lô 08, đường Phú Yên kéo dài, Khu đô thị Minh Khang, Nghi Phú (TP.Vinh)

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.