Nhà máy gạch BMC Nghệ An: Khẳng định thương hiệu về sản xuất vật liệu xây dựng

(Baonghean) - Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại BMC là doanh nghiệp nhà nước do Bộ Công Thương làm chủ sở hữu, ông Nguyễn Văn Ngọc là đại diện vốn nhà nước; có trụ sở chính đóng tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty có chức năng nhận thầu và tổng nhận thầu các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, đường giao thông; đầu tư, kinh doanh sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất, hạ tầng khu công nghiệp, cao ốc căn hộ cao cấp, khách sạn du lịch…; phạm vi hoạt động trên khắp cả nước.

BMC được thành lập từ tháng 10/1957 và nhờ nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất - kinh doanh, công ty được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Nhà máy gạch BMC Nghệ An: Khẳng định thương hiệu về sản xuất vật liệu xây dựng ảnh 1
Toàn cảnh Nhà máy Gạch BMC Nghệ An tại xã Sơn Thành (Yên Thành).

BMC đứng vững và phát triển trên nhiều lĩnh vực hoạt động trong nền kinh tế hội nhập, mở cửa và cạnh tranh gay gắt của các thành phần kinh tế. Dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế trong nước cũng như thế giới, đến nay BMC phấn đấu trở thành thương hiệu quen thuộc đối với khách hàng được đảm bảo bằng chữ "tín". Đặc biệt BMC vinh dự được bầu chọn là 1 trong 100 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước tham dự Hà Nội APEC 2006.

BMC là đơn vị đầu ngành về kinh doanh cũng như sản xuất vật liệu xây dựng. Việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch là một trong những trọng tâm phát triển của công ty giai đoạn hiện nay. Vừa qua, BMC được UBND tỉnh Nghệ An giới thiệu, cho phép khảo sát, lựa chọn địa điểm quy hoạch xây dựng nhà máy gạch Tuynel với quy mô lớn, công nghệ hiện đại tại xóm 12, xã Sơn Thành (Yên Thành). Nơi đây là khu đất nông nghiệp trồng lúa kém hiệu quả nhưng giàu trữ lượng sét.

Trong quá trình thực hiện BMC luôn được sự quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành và xã Sơn Thành. BMC nhanh chóng tiến hành các thủ tục đầu tư, lập dự án đầu tư, được UBND tỉnh quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ thăm dò trữ lượng sét, cắm mốc ranh giới, rà bom mìn...; đồng thời ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản. 

Nhà máy Gạch BMC Nghệ An được UBND tỉnh phê duyệt và cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích khu đất 12,3 ha; trong đó, diện tích xây dựng nhà máy hơn 4,4 ha và diện tích mỏ 7,91 ha với trữ lượng mỏ sét 612.974 m3... Dự án có tổng mức đầu tư gần 90 tỷ đồng. Đầu năm 2016, BMC bắt đầu triển khai xây dựng nhà máy bao gồm các hạng mục: San lấp mặt bằng, nhà xưởng kết cấu thép khung kèo Zamil vững chãi hiện đại diện tích trên 15.000 m2, sân bãi sân đường nội bộ, lò nung hiện đại công suất 30 triệu viên gạch/năm và các công trình phụ trợ khác: Khu nhà văn phòng, nhà ở công nhân, nhà ăn, hội trường, nhà xe... 

Sau một thời gian khẩn trương thi công, đến nay Nhà máy Gạch BMC Nghệ An hoàn thành và đi vào hoạt động, sự kiện quan trọng này thể hiện sự quyết tâm đầu tư và mong muốn được gắn bó lâu dài, bền vững của Công ty TNHH MTV VLXD & XLTM BMC tại Nghệ An. Nhà máy Gạch BMC Nghệ An đi vào hoạt động không những giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động thường xuyên của xã Sơn Thành và vùng cận, mà còn đóng góp đáng kể thêm tiền thuế vào ngân sách nhà nước, tăng khả năng cung ứng nguồn gạch xây cho thị trường Nghệ An, đảm bảo bình ổn giá cho sản phẩm. 

Nhà máy gạch BMC Nghệ An: Khẳng định thương hiệu về sản xuất vật liệu xây dựng ảnh 2
Lò nung Tuynel công suất 30 triệu sản phẩm/năm.

Nhờ đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, công suất lớn, sản phẩm gạch của nhà máy sẽ cung cấp thỏa mãn cho nhu cầu xây dựng các công trình của tỉnh và vùng Bắc Trung bộ, góp phần vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Khi triển khai dự án, Công ty TNHH MTV VLXD & XLTM BMC rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, nên tại nhà máy được quy hoạch diện tích trồng cây xanh hợp lý và xây dựng đồng bộ hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xả thải khói bụi đạt tiêu chuẩn, đặc biệt BMC thiết kế, xây dựng tại các hồ đào đắp khai thác sét làm nguyên liệu tạo thành các hồ nước sinh thái, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp phục vụ nhân dân trong vùng du lịch, vui chơi, giải trí…

Hiện nay, Nhà máy Gạch BMC Nghệ An đang trong quá trình vận hành chạy thử và đào tạo tay nghề cho công nhân nhằm tạo tính ổn định của dây chuyền thiết bị cũng như năng lực quản lý sản xuất của toàn bộ nhân sự… nên rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành. 

N.V.N

Tin mới

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.