#nhà sàn

29 kết quả

1

Tìm giải pháp ngăn ngừa cháy nổ ở vùng miền núi

(Baonghean.vn) - Các vụ cháy gần đây khiến nhiều ngôi nhà của người dân ở vùng miền núi Kỳ Sơn trở thành đống tro tàn. Để ngăn chặn tình trạng này, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng Kỳ Sơn đưa ra các khuyến cáo, hướng dẫn người dân tự bảo vệ tài sản của mình.
Ando

Xin chào, Ando!

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, Ando Katsuhiro quay trở lại bản Nưa (Yên Khê, Con Cuông). Những nơi Ando đi qua, dù bận rộn việc gì, bà con đồng bào dân tộc Thái ở bản cũng tạm ngơi tay. Họ cười tươi và cất tiếng: Xin chào, Ando!
nhà sàn

Những ngôi nhà sàn cổ, mái gỗ thơm nức mùi pơ mu

Những ngôi nhà sàn cổ chất liệu 100% bằng gỗ pơ mu, có tuổi đời gần 100 năm thậm chí hơn thế, bất chấp mưa nắng, gió bão vẫn đứng vững trước thời gian trên cao nguyên Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Ngày nay, chúng không có chỉ có giá trị về tinh thần, vật chất của bà con dân tộc Thái ở Ngọc Chiến mà còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách thăm quan, trải nghiệm và khám phá…
Xem người Thái dựng nhà sàn

Xem người Thái dựng nhà sàn

(Baonghean.vn) – Nhà sàn là kiến trúc truyền thống đặc sắc của các đồng bào dân tộc Thái, Khơ mú, Ơ đu... Qua thời gian, điều kiện và thói quen dựng nhà của đồng bào có nhiều thay đổi nhưng nhìn chung, hình ảnh nếp nhà sàn vẫn là nét văn hóa đẹp, biểu tượng kiến trúc ấn tượng của các bản làng vùng cao.
Nuôi lợn dưới sàn nhà ở vùng cao Nghệ An

Nuôi lợn dưới sàn nhà ở vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện nay, ở các huyện vùng cao, một số bản làng, đặc biệt là đồng bào Khơ mú vẫn còn duy trì tập quán nuôi lợn dưới sàn nhà. Thịt lợn đen ở đây được đánh giá rất thơm, ngon, tuy nhiên, việc chăn nuôi theo hình thức này gây ảnh hưởng đến cảnh quan và vệ sinh môi trường.  
Nghệ An: Nuôi vịt trên... nhà sàn hiệu quả cao

Nghệ An: Nuôi vịt trên... nhà sàn hiệu quả cao

(Baonghean.vn) - Đó là mô hình của ông Từ Đức Huyên, xóm 1 xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Ông đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi vịt cánh trắng trên nhà sàn, mở ra hướng chăn nuôi mới đảm bảo an toàn sinh học, giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa phương.