Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 an lành, vui tươi, phấn khởi, thuận lợi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 30/1, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1/2023 của UBND tỉnh.

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 an lành, vui tươi, phấn khởi, thuận lợi ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi tới các đồng chí dự họp, các ngành, lĩnh vực lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thắng lợi, thành công. Ảnh: Phạm Bằng

Trong tháng 1/2023, các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của HĐND tỉnh; triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2023; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, thực hiện công tác chính sách, công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

UBND tỉnh đã ban hành các quyết định triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến kế hoạch năm 2023 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công; dự toán thu, chi ngân sách để các huyện, thành phố, thị xã đã kịp thời giao chỉ tiêu đến các phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 an lành, vui tươi, phấn khởi, thuận lợi ảnh 2

Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện các thông báo kết luận của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hoạt động của các Tổ công tác. Ảnh: Phạm Bằng

UBND tỉnh cũng đã ban hành quyết định về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, gồm 6 nội dung trọng tâm chỉ đạo, điều hành, 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và 160 nhiệm vụ cụ thể.

Trong đó, xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2023 theo từng quý và cả năm; thành lập 5 Tổ công tác để chỉ đạo, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực nhằm triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 an lành, vui tươi, phấn khởi, thuận lợi ảnh 3

Đồng chí Phạm Hồng Quang - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023. Ảnh: Phạm Bằng

Về phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông toàn tỉnh ước đạt 39.542 ha; tổng diện tích gieo trồng vụ xuân toàn tỉnh ước đạt 19.818 ha. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2022. Tình hình cung ứng hàng hóa phục vụ Tết được đảm bảo, giá cả ổn định. Do thời điểm Tết nên tổng lượt khách du lịch tăng, ước đạt 550.000 lượt.

Thu ngân sách tháng 1 ước thực hiện 1.380 tỷ đồng, đạt 8,7% dự toán HĐND tỉnh giao, trong đó, thu nội địa ước thực hiện 1.300 tỷ đồng. Đến ngày 10/1/2023, nguồn vốn đầu tư công tập trung tỉnh quản lý của năm 2022 giải ngân đạt 79,14% kế hoạch giao chi tiết đầu năm. Tỉnh đã cấp mới 6 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 460 tỷ đồng.

Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 an lành, vui tươi, phấn khởi, thuận lợi ảnh 4

Đồng chí Phạm Văn Hoá - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu thảo luận tại phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng

Tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện tốt chế độ, chính sách cho các đối tượng người có công và công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, bảo đảm điều kiện để nhân dân đón Tết an lành, vui tươi, phấn khởi, không để ai bị bỏ lại phía sau. Quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Thảo luận tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ trong tháng và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; đồng thời, đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành có phương án tháo gỡ các khó khăn, hướng dẫn để các nhà máy, dự án trên địa bàn tỉnh được triển khai hoạt động đúng tiến độ, đúng quy định. Chỉ đạo các ngành xử lý dứt điểm các tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án thủy điện và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 an lành, vui tươi, phấn khởi, thuận lợi ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu thảo luận tại phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch đề nghị tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh cải cách hành chính ngay từ đầu năm, chỉ rõ đơn vị nào làm tốt, chưa làm tốt, qua đó, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động; mặt khác, nghiên cứu tổ chức điều tra, đánh giá GRDP của ngành Du lịch đóng góp vào GRDP cả tỉnh.

(Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin phiên họp...)

Tin mới

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.