Nhận thẻ đỏ trực tiếp, HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo tại VCK U23 châu Á 2020?

(Baonghean.vn) - Với tấm thẻ đỏ trực tiếp trong trận chung kết SEA Games giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo liệu có bị cấm chỉ đạo trong những giải đấu sắp tới hay không?

Phút 77 trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia khi tỉ số đã là 3 - 0 thuộc về U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những phản ứng khá gay gắt với trọng tài bàn về tình huống Trọng Hoàng bị phạm lỗi nhưng không được hưởng quả đá phạt.

Phản ứng quyết liệt này của HLV người Hàn Quốc khiến trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp và truất quyền chỉ đạo. Điều này buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải lên khán đài và nhường lại quyền chỉ đạo cho trợ lí Lee Young-jin đến hết trận.

Mặc dù ngồi trên khán đài, HLV Park Hang-seo vẫn chỉ đạo trận đấu thông qua các trợ lý. Nếu căn cứ vào hình phạt thường thấy cho cầu thủ và các huấn luyện viên, HLV Park Hang -seo sẽ bị treo quyền chỉ đạo 2 trận do thẻ đỏ trực tiếp.

HLV Park Hang-seo không ít lần bị trọng tài cảnh cáo. Ảnh: Zing
HLV Park Hang-seo không ít lần bị trọng tài cảnh cáo. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, SEA Games 30 đã kết thúc, giải đấu này không thuộc sự quản lý của AFF, AFC hay FIFA nên không chịu chi phối từ quyết định của các tổ chức này. Vì thế, HLV Park Hang- seo sẽ không bị truất quyền chỉ đạo ở VCK U23 châu Á 2020 hay vòng loại World Cup 2022.

Nguyên nhân là bởi điều này tùy theo điều lệ của mỗi giải đấu. Luật FIFA không quy định phải cấm bao nhiêu trận. Đơn cử như V.League thì 3 thẻ vàng mới bị treo giò trong lúc một số giải quy định chỉ 2 thẻ là vắng mặt 1 trận.

Tại SEA Games 31, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà và điều lệ theo đó cũng sẽ có sự khác biệt. Và chắc chắn, HLV Park hang-seo chỉ bị phạt tiền theo quy định mà không bị cấm chỉ đạo ở những giải đấu quan trọng sắp tới.

Tấm thẻ đỏ trong trận chung kết không phải là lần đầu HLV Park Hang-seo phải nhận án phạt từ các trọng tài. Từ khi còn làm việc tại Hàn Quốc, ông đã nhiều lần khiến các trọng tài phải cảnh cáo. Ngay tại vòng loại World Cup 2022, SEA Games, HLV Park cũng đã nhận những cảnh cáo và thẻ vàng.

Tin mới

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.