Nhi đồng Anh Sơn quyết tâm vượt qua vòng bảng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024

Thái Hiền 25/05/2024 15:55

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024, thời gian này việc tập luyện của thầy và trò Đội tuyển Nhi đồng Anh Sơn đang được đẩy mạnh, với tinh thần quyết tâm cao nhất cho mùa giải mới.

Điều kiện thời tiết ở Anh Sơn những ngày này mưa nắng thất thường, nhưng trên sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện, cả thầy và trò Đội bóng Nhi đồng Anh Sơn vẫn hăng say tập luyện. Tiếng còi hô vang, với những bài tập đa dạng như kỹ thuật di chuyển, qua người, bóng ngắn, bóng dài, tập sút…

bna_1.jpg
Các cầu thủ nhí khởi động trước giờ tập luyện. Ảnh: Thái Hiền

Sự nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy của các thành viên Ban huấn luyện đã tạo thêm động lực để các em tích cực tập luyện. Trong số các tuyển thủ nhí năm nay, tiền đạo Dương Doãn Trung ở xã Đỉnh Sơn là cầu thủ có tố chất tốt, sở hữu kỹ thuật cá nhân khéo léo.

Trung chia sẻ: “Em rất vui khi được chọn vào đội tuyển tham gia giải năm nay, em sẽ cố gắng tập luyện theo sự chỉ dẫn của các thầy. Với lịch tập kín từ nay cho đến sát ngày giải diễn ra, chúng em sẽ chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện về tâm lý, thể lực để thi đấu hết mình, cống hiến nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp”.

bna_2.jpg
Tập luyện kỹ thuật đi bóng. Ảnh: Thái Hiền

Còn em Lê Quốc Bảo Đăng ở xã Cao Sơn cho biết, mặc dù nhà cách trung tâm huyện hơn 20 km, hàng ngày em đều được bố chở lên sân để tham gia tập luyện cùng với đội. Tuy đi lại vất vả, em vẫn quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp sức mình để đạt thành tích cao nhất cho đội.

Xác định Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải thi đấu chuyên nghiệp, là sân chơi giao lưu bổ ích hàng năm cho các đội bóng đá thiếu niên - nhi đồng trên địa bàn tỉnh, năm nay huyện Anh Sơn đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để các cầu thủ tham gia tập luyện.

bna_3.jpg
Tập luyện kỹ thuật tranh chấp bóng trước khung thành. Ảnh: Thái Hiền

Ông Đặng Bá Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Anh Sơn, huấn luyện viên đội tuyển nhi đồng cho biết: “Năm nay tất cả 12 cầu thủ đều được lựa chọn từ lớp năng khiếu nghiệp dư do Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tổ chức ở huyện. Mặc dù trong đội có nhiều em ở xa trung tâm huyện như Bảo Đăng ở xã Cao Sơn, Văn Nguyên ở xã Khai Sơn; Quốc Vinh, Đức Khải ở xã Vĩnh Sơn, Doãn Trung ở xã Đức Sơn nhưng các em vẫn tham gia tập luyện đầy đủ và khí thế”.

Các cầu thủ Nhi đồng Anh Sơn nhìn chung đều có thể lực, kỹ thuật tốt và rất nhanh nhẹn. Hiện tại, các em được ban huấn luyện hướng dẫn hoàn thành chuyên môn từng vị trí và phối hợp chiến thuật. Những ngày này, vào buổi chiều ở huyện Anh Sơn thường có mưa, mặt sân cỏ nhân tạo trơn trượt ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập, nhưng ban huấn luyện và các cầu thủ đều thể hiện tinh thần, quyết tâm cao, dồn sức tập luyện để tạo nên những bứt phá mới cho nhi đồng Anh Sơn năm nay.

bna_4.jpg
Ban huấn luyện và các cầu thủ nhi đồng Anh Sơn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thái Hiền

Mặc dù thành tích cao nhất từ trước đến nay của nhi đồng Anh Sơn là vào được trận tứ kết, nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết của huấn luyện viên và sự đam mê, nỗ lực cố gắng hết mình của các cầu thủ, nhiều người đặt niềm tin năm nay nhi đồng Anh Sơn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra là vượt qua vòng bảng để tiếp tục được thi đấu ở các vòng trong.

Nhi đồng Anh Sơn quyết tâm vượt qua vòng bảng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO