Nhiếp ảnh Nghệ An gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 13/3, Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An, Ban ảnh nghệ thuật Hội Văn học nghệ thuật Nghệ An, Câu lạc bộ ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành quốc doanh chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam ( 15/3/1953 -15/3/2016).

Cùng dự buổi gặp mặt có Nhà báo - Nghệ sĩ  nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, đại điện các ban ngành liên quan và đông đủ các hội viên nhiếp ảnh Nghệ Ạn.

Sau khi ôn lại truyền thống của ngành nhiếp ảnh Việt Nam và Nghệ An, báo cáo kết quả hoạt động nhiếp ảnh trong năm 2015, Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch hoạt động năm 2016, phát động cuộc thi và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Nghệ An đổi mới và hội nhập”. 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Bác Hồ và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND 3 cấp vào ngày 22/5/2016.

Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao băng khen cho Chi hội NSNAVN tại Nghệ An
Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao bằng khen cho Chi hội NSNAVN tại Nghệ An.
Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao băng khen cho nhà báo Hồ Sỹ Minh Báo Nghệ An
Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao bằng khen cho nhà báo Hồ Sỹ Minh - Báo Nghệ An.

Phát biếu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương những kết quả trong năm qua mà nhiếp ảnh Nghệ An đã đạt được. Đó là giành Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, giải đồng đội tại Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ, có nhiều tác giả đoạt giải và có ảnh triển lãm ở các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Tổ chức nhiều hoạt động sáng tác, thi và triển lãm ảnh thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào nhiếp ảnh Việt Nam.

 NSNA Vũ Quốc KHánh trao quyết định và thẻ hội viên cho Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phan Văn Toàn
NSNA Vũ Quốc Khánh trao quyết định và thẻ hội viên cho Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phan Văn Toàn.

Dịp này, Chi hội NSNA Việt Nam tại Nghệ An và NSNA Hồ Sỹ Minh được Hội NSNA Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong năm 2015. NSNA Phan Văn Toàn được kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam./.

     Sỹ Minh - Xuân Nhường

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.