Nhiếp ảnh Nghệ An gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 13/3, Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An, Ban ảnh nghệ thuật Hội Văn học nghệ thuật Nghệ An, Câu lạc bộ ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành quốc doanh chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam ( 15/3/1953 -15/3/2016).

Cùng dự buổi gặp mặt có Nhà báo - Nghệ sĩ  nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, đại điện các ban ngành liên quan và đông đủ các hội viên nhiếp ảnh Nghệ Ạn.

Sau khi ôn lại truyền thống của ngành nhiếp ảnh Việt Nam và Nghệ An, báo cáo kết quả hoạt động nhiếp ảnh trong năm 2015, Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch hoạt động năm 2016, phát động cuộc thi và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Nghệ An đổi mới và hội nhập”. 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Bác Hồ và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND 3 cấp vào ngày 22/5/2016.

Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao băng khen cho Chi hội NSNAVN tại Nghệ An
Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao bằng khen cho Chi hội NSNAVN tại Nghệ An.
Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao băng khen cho nhà báo Hồ Sỹ Minh Báo Nghệ An
Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh trao bằng khen cho nhà báo Hồ Sỹ Minh - Báo Nghệ An.

Phát biếu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương những kết quả trong năm qua mà nhiếp ảnh Nghệ An đã đạt được. Đó là giành Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, giải đồng đội tại Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ, có nhiều tác giả đoạt giải và có ảnh triển lãm ở các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Tổ chức nhiều hoạt động sáng tác, thi và triển lãm ảnh thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào nhiếp ảnh Việt Nam.

 NSNA Vũ Quốc KHánh trao quyết định và thẻ hội viên cho Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phan Văn Toàn
NSNA Vũ Quốc Khánh trao quyết định và thẻ hội viên cho Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phan Văn Toàn.

Dịp này, Chi hội NSNA Việt Nam tại Nghệ An và NSNA Hồ Sỹ Minh được Hội NSNA Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong năm 2015. NSNA Phan Văn Toàn được kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam./.

     Sỹ Minh - Xuân Nhường

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.