Nhiều đặc sản Nghệ An tham gia kết nối cung - cầu hàng hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành, chiều 2/12 đã diễn ra hội nghị các địa phương, các nhà sản xuất và phân phối sản phẩm.

Tham gia Hội nghị có 15 tỉnh, thành tham dự trực tiếp; Bộ Công Thương và 10 tỉnh, thành tham gia trực tuyến tại các điểm cầu.

Đồng chí Phạm Văn  Hóa - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì tại điểm cầu Nghệ An.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền

Tại hội nghị, các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối… đã có nhiều ý kiến, mong muốn có nhiều hoạt động nhằm khai thác tối đa tiềm năng, phát huy thế mạnh của từng địa phương. Đồng thời, liên kết phát triển, kết nối hai chiều, hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, mở rộng hàng hóa sản xuất trong nước và có tiềm năng xuất khẩu, đặc biệt là hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP. HCM và các địa phương.

Đại diện các phòng ban Sở Công thương Nghệ An tham gia hội nghị. Ảnh: Thu Huyền
Đại diện lãnh đạo, các phòng, ban Sở Công Thương, nhà phân phối Nghệ An tham gia hội nghị. Ảnh: Thu Huyền

Các ý kiến cho rằng, thông qua kết nối, lợi thế của mỗi địa phương đã được phát huy tối đa, trong đó TP.HCM có thế mạnh về sản xuất, chế biến; các địa phương có thế mạnh về kinh nghiệm nuôi trồng nông sản, tiềm năng về nguồn nguyên liệu, đặc sản địa phương. Chương trình góp phần nâng cao hiệu quả mở rộng mạng lưới phân phối gắn với thu mua, tiêu thụ sản phẩm, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động cũng như thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường ngay tại các địa phương.

Tại Nghệ An, tính chung trong giai đoạn vừa qua với gần 10 năm thực hiện chương trình kết nối cung cầu hàng hóa có quy mô ngày càng mở rộng, hàng hóa ngày càng phong phú, số lượng địa phương, doanh nghiệp tham gia và hợp đồng, mặt hàng cung ứng được các bên ký kết ngày càng nhiều.

Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa phát biểu tại hội nghị. Ảnh TH
Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Huyền

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương Nghệ cho biết, hiện nay sản phẩm hàng hóa của tỉnh Nghệ An, đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp rất đa dạng, đảm bảo yêu cầu về hình thức, mẫu mã, chất lượng đủ điều kiện để lưu thông ra thị trường.

Hiện đã có 71 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và trên 200 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh công nhận, một số sản phẩm đảm bảo quy mô sản xuất, sản lượng cung ứng để vào các chuỗi phân phối hàng hóa trong nước.

nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân. Ảnh Thu Huyền
Nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân. Ảnh: Thu Huyền

Đó là: Cam đạt khoảng 60.000 tấn/năm; chè công nghiệp đạt 80.000 tấn/năm; thịt lợn khoảng 137.000 tấn/năm; thịt gia cầm 82.000 tấn/năm. Với hệ thống trên 400 kho bảo quản đông lạnh và khả năng đánh bắt của hệ thống tàu cá địa phương, hàng năm có khả năng cung ứng khoảng 240.000 tấn thủy, hải sản các loại.

Ngoài ra, Nghệ An có rất nhiều đặc sản địa phương, sản phẩm dược liệu như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, dược liệu Pù Mát, chè hoa vàng,… có thể tiếp cận với thị trường phía Nam.

Để hàng hóa của Nghệ An tiếp cận với thị trường rộng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Sở Công Thương Nghệ An gửi lời chào tới các nhà phân phối và kính mời quý vị tổ chức khảo sát và lựa chọn sản phẩm Nghệ An đưa vào các chuỗi cung ứng hàng hóa trên cả nước. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các nhà phân phối để khảo sát, lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, quy mô sản xuất lớn, đảm bảo điều kiện lưu thông để đưa vào các chuỗi cung ứng.

Giám đốc Sở Công Thương Phạm Văn Hóa 

Hội nghị đã thu hút 500 gian hàng tham gia trực tiếp của 28 tỉnh, thành; Ngoài ra có 20 tỉnh, thành tham gia triển lãm 92 gian hàng thực tế ảo; 4 sàn giao dịch thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee; 7 nhà phân phối sản phẩm hàng hóa lớn như Co.opmart, Bách hóa xanh, Aeon, Big C…

Nhiều đặc sản Nghệ An tham gia kết nối cung - cầu hàng hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 5
Đặc sản cam Vinh. Ảnh: Quang An

Trong đó, Nghệ An có 7 doanh nghiệp tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm như cam Vinh, dược liệu Pù Mát, giò bê,... tại TP Hồ Chí Minh; 15 doanh nghiệp tham gia kết nối qua kênh trực tuyến.

Thông qua chương trình hợp tác TP.HCM đã tích cực hỗ trợ các tỉnh, trong đó có Nghệ An, góp phần thúc đẩy sản xuất, thúc đẩy lưu thông hàng hóa tạo sự liên kết phát triển kinh tế trong toàn vùng. 

Tin mới

Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.