Nhiều khách sạn ở Nghệ An ‘cháy phòng’ dịp lễ 30/4 và 1/5

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dự kiến Nghệ An sẽ đón một lượng khách du lịch lớn, hiện nay nhiều khách sạn lớn đã “cháy phòng”.

Mấy ngày gần đây, khách du lịch về phố biển Cửa Lò ngày càng nhiều, nhất là vào dịp cuối tuần. Có những thời điểm các khu nghỉ dưỡng và khách sạn lớn trên địa bàn “chạy” hết 100% công suất. Lượng khách liên hệ đặt phòng vẫn tiếp tục gia tăng, nhất là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Ảnh tư liệu
Lượng khách du lịch về phố biển Cửa Lò ngày càng tăng. Ảnh tư liệu

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Khách sạn Sài Gòn Kim Liên Resort Cửa Lò, sau khi khai mạc Lễ hội du lịch, du khách các tỉnh, thành phố về Cửa Lò ngày càng đông, trong đó, khách đến từ Hà Nội chiếm số lượng lớn. Số lượng khách lưu trú tăng cao vào dịp cuối tuần, đặc biệt dịp nghỉ lễ sắp tới khách đã đăng ký hết phòng, không còn một phòng trống.

Ông Ngô Xuân Hóa – Giám đốc Khách sạn Hải Đăng, Phó Chủ tịch Chi hội khách sạn Thị xã Cửa Lò cho biết: “Sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nay chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, du khách đã trở lại với Cửa Lò nhiều hơn. Riêng kỳ nghỉ lễ sắp tới, các khách sạn 3-5 sao trên địa bàn khách đã đặt hết phòng trong ngày 30/4, ngày 1/5 vẫn còn phòng nhưng số lượng không nhiều. Các khách sạn, nhà nghỉ khác khách cũng đã đặt từ 70-90% số lượng phòng trong dịp này”.

Ảnh: Đình Tuyên
TX. Cửa Lò là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Đình Tuyên

Dự kiến lượng khách dịp nghỉ lễ sẽ gia tăng đột biến, thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo các địa phương và chủ nhà hàng, khách sạn vừa nâng cao chất lượng phục vụ, vừa đảm bảo an ninh, trật tự và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Dịp này, các hoạt động văn hóa,văn nghệ và thể thao tiếp tục diễn ra để phục vụ khách du lịch. Dự kiến tối 29/4 sẽ tổ chức tổng kết Lễ hội du lịch Cửa Lò, qua đó, tiếp tục tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch phố biển” – ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã cho biết.

Dự đoán lượng khách lớn sẽ đổ dồn về Cửa Lò trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới có thể tạo áp lực cho các cơ sở lưu trú tại đây, Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị lữ hành tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trong tỉnh như Con Cuông, Tương Dương, Diễn Châu, Quế Phong ... để “giảm tải” ở Cửa Lò. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, các cơ sở lưu trú ở các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh khách cũng đã đặt hết phòng.

Thông tin chúng tôi có được, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Diễn Châu) không còn phòng trống trong những ngày nghỉ lễ sắp tới. Phần lớn là khách đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều khách liên hệ đặt phòng từ đầu tháng 4, đến giữa tháng 4 cơ bản không còn phòng trống.

Ảnh: Công Khang
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, một số homestay ở các huyện miền núi khách du lịch đã liên hệ đặt nghỉ, hiện không còn chỗ.  Ảnh: Công Khang

Còn ở Con Cuông, ngày 30/4 các khách sạn trên địa bàn cũng đã “phủ kín”, ngày 29/4 và 1/5 vẫn còn phòng nhưng số lượng không lớn. Đồng thời, các điểm homestay ở các xã Môn Sơn, Yên Khê và Bồng Khê khách cũng đã liên hệ lưu trú, đến nay không còn chỗ trống.

Thời điểm này, phần lớn các cơ sở lưu trú và homestay gần các điểm du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa khách cũng đã đặt phòng gần hết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

“Hiện tại, nhiều cơ sở lưu trú không còn phòng nghỉ trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Điều này cho thấy hoạt động du lịch đang phục hồi nhanh và mạnh, Sở Du lịch đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú đảm bảo chất lượng phục vụ và đảm bảo an toàn cho du khách”.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.