Nhiều khách sạn ở Nghệ An ‘cháy phòng’ dịp lễ 30/4 và 1/5

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dự kiến Nghệ An sẽ đón một lượng khách du lịch lớn, hiện nay nhiều khách sạn lớn đã “cháy phòng”.

Mấy ngày gần đây, khách du lịch về phố biển Cửa Lò ngày càng nhiều, nhất là vào dịp cuối tuần. Có những thời điểm các khu nghỉ dưỡng và khách sạn lớn trên địa bàn “chạy” hết 100% công suất. Lượng khách liên hệ đặt phòng vẫn tiếp tục gia tăng, nhất là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Ảnh tư liệu
Lượng khách du lịch về phố biển Cửa Lò ngày càng tăng. Ảnh tư liệu

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Khách sạn Sài Gòn Kim Liên Resort Cửa Lò, sau khi khai mạc Lễ hội du lịch, du khách các tỉnh, thành phố về Cửa Lò ngày càng đông, trong đó, khách đến từ Hà Nội chiếm số lượng lớn. Số lượng khách lưu trú tăng cao vào dịp cuối tuần, đặc biệt dịp nghỉ lễ sắp tới khách đã đăng ký hết phòng, không còn một phòng trống.

Ông Ngô Xuân Hóa – Giám đốc Khách sạn Hải Đăng, Phó Chủ tịch Chi hội khách sạn Thị xã Cửa Lò cho biết: “Sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nay chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, du khách đã trở lại với Cửa Lò nhiều hơn. Riêng kỳ nghỉ lễ sắp tới, các khách sạn 3-5 sao trên địa bàn khách đã đặt hết phòng trong ngày 30/4, ngày 1/5 vẫn còn phòng nhưng số lượng không nhiều. Các khách sạn, nhà nghỉ khác khách cũng đã đặt từ 70-90% số lượng phòng trong dịp này”.

Ảnh: Đình Tuyên
TX. Cửa Lò là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Đình Tuyên

Dự kiến lượng khách dịp nghỉ lễ sẽ gia tăng đột biến, thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo các địa phương và chủ nhà hàng, khách sạn vừa nâng cao chất lượng phục vụ, vừa đảm bảo an ninh, trật tự và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Dịp này, các hoạt động văn hóa,văn nghệ và thể thao tiếp tục diễn ra để phục vụ khách du lịch. Dự kiến tối 29/4 sẽ tổ chức tổng kết Lễ hội du lịch Cửa Lò, qua đó, tiếp tục tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch phố biển” – ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã cho biết.

Dự đoán lượng khách lớn sẽ đổ dồn về Cửa Lò trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới có thể tạo áp lực cho các cơ sở lưu trú tại đây, Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị lữ hành tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trong tỉnh như Con Cuông, Tương Dương, Diễn Châu, Quế Phong ... để “giảm tải” ở Cửa Lò. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, các cơ sở lưu trú ở các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh khách cũng đã đặt hết phòng.

Thông tin chúng tôi có được, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Diễn Châu) không còn phòng trống trong những ngày nghỉ lễ sắp tới. Phần lớn là khách đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều khách liên hệ đặt phòng từ đầu tháng 4, đến giữa tháng 4 cơ bản không còn phòng trống.

Ảnh: Công Khang
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, một số homestay ở các huyện miền núi khách du lịch đã liên hệ đặt nghỉ, hiện không còn chỗ.  Ảnh: Công Khang

Còn ở Con Cuông, ngày 30/4 các khách sạn trên địa bàn cũng đã “phủ kín”, ngày 29/4 và 1/5 vẫn còn phòng nhưng số lượng không lớn. Đồng thời, các điểm homestay ở các xã Môn Sơn, Yên Khê và Bồng Khê khách cũng đã liên hệ lưu trú, đến nay không còn chỗ trống.

Thời điểm này, phần lớn các cơ sở lưu trú và homestay gần các điểm du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa khách cũng đã đặt phòng gần hết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

“Hiện tại, nhiều cơ sở lưu trú không còn phòng nghỉ trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Điều này cho thấy hoạt động du lịch đang phục hồi nhanh và mạnh, Sở Du lịch đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú đảm bảo chất lượng phục vụ và đảm bảo an toàn cho du khách”.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.