Nhóm sinh viên Nghệ An làm parody 'Reality' chúc mừng Olympic Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chỉ chưa đầy 12 tiếng, bản parody “Reality” phiên bản tiếng Việt có tên Olympic Việt Nam được làm để chúc mừng Olympic Việt Nam bởi những chàng sinh viên Nghệ An đã đạt gần 8 nghìn lượt xem đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Đó là một bản parody (phóng tác) được làm lại từ ca khúc vô cùng nổi tiếng Reality của Lost Frequencies feat Janieck Devy. Ca khúc Reality được update cách đây hơn 3 năm trên kênh Youtube và đạt hơn 184 triệu lượt xem, là ca khúc được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam làm parody.

3 sinh viên Đại học Vinh là Nguyễn Trung Hiếu, Hà Duy Tú, Đình Quý chỉ trong 1 ngày đã làm parody phiên bản tiếng Việt với ý nghĩa cổ vũ tinh thần Olympic Việt Nam giành kết quả tốt nhất tại Asiad 2018.

Ảnh: NVCC
Ekip sản xuất parody Reality “Olympic Việt Nam” đang hot trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC

Đặc biệt parody “Olympic Việt Nam” được làm trước trận tranh Huy chương Đồng giữa U23 Việt Nam và UAE càng khơi dậy tinh thần yêu bóng đá, yêu thể thao của người Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung.

Từ ý tưởng ban đầu của Hà Duy Tú và Đình Quý làm parody từ ca khúc Reality, Nguyễn Trung Hiếu đã viết lời, và ngay lập tức cả 3 chàng trai bắt tay vào việc quay, thu âm… chỉ trong vỏn vẹn 1 ngày. Biến hóa hơn, trong parody, Nguyễn Trung Hiếu còn rap lời để parody thêm phần khác biệt, hấp dẫn.

Ảnh: NVCC
Nguyễn Trung Hiếu là người viết lời và đọc rap trong parody này. Ảnh: NVCC

Parody với những câu từ trong sáng miêu tả những trận bóng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam như “Olympic Việt Nam vượt ngàn thử thách khó khăn, đi qua bao chiến thắng sẽ chẳng còn gì ngại chân, vươn tới vinh quang, vươn đến cúp vàng”, hay “cờ đỏ tung bay, giơ cao cánh tay, nhanh đôi chân ta sút, trái bóng làm thủng cầu gôn”...

Phần rap của Nguyễn Trung Hiếu “tứ kết chiến thắng nào ai hay, khán đài ngập tràn tiếng vỗ tay, ngờ đâu trong những giây phút cuối, Văn Toàn đưa chân sút vào lưới”… khiến người nghe thấy gần gũi với những trận bóng đá để đời của U23 Việt Nam.

Ảnh: NVCC

Chàng trai Hà Duy Tú, người lên ý tưởng và là người thu âm chính cho bài hát. Ảnh:  NVCC

Parody “Olympic Việt Nam” phiên bản của 3 chàng trai Nghệ An chỉ vừa update đã đạt gần 8 nghìn lượt xem, gần 300 lượt chia sẻ và hàng trăm nghìn bình luận khen ngợi: “hay quá anh ơi”, “tuyệt vời”, “cảm xúc ghê”…

Được biết, cả 3 chàng trai Hiếu, Tú và Quý đều chưa từng được đào tạo qua bất cứ trường lớp âm nhạc nào.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.