Nhóm sinh viên Nghệ An làm parody 'Reality' chúc mừng Olympic Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chỉ chưa đầy 12 tiếng, bản parody “Reality” phiên bản tiếng Việt có tên Olympic Việt Nam được làm để chúc mừng Olympic Việt Nam bởi những chàng sinh viên Nghệ An đã đạt gần 8 nghìn lượt xem đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Đó là một bản parody (phóng tác) được làm lại từ ca khúc vô cùng nổi tiếng Reality của Lost Frequencies feat Janieck Devy. Ca khúc Reality được update cách đây hơn 3 năm trên kênh Youtube và đạt hơn 184 triệu lượt xem, là ca khúc được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam làm parody.

3 sinh viên Đại học Vinh là Nguyễn Trung Hiếu, Hà Duy Tú, Đình Quý chỉ trong 1 ngày đã làm parody phiên bản tiếng Việt với ý nghĩa cổ vũ tinh thần Olympic Việt Nam giành kết quả tốt nhất tại Asiad 2018.

Ảnh: NVCC
Ekip sản xuất parody Reality “Olympic Việt Nam” đang hot trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC

Đặc biệt parody “Olympic Việt Nam” được làm trước trận tranh Huy chương Đồng giữa U23 Việt Nam và UAE càng khơi dậy tinh thần yêu bóng đá, yêu thể thao của người Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung.

Từ ý tưởng ban đầu của Hà Duy Tú và Đình Quý làm parody từ ca khúc Reality, Nguyễn Trung Hiếu đã viết lời, và ngay lập tức cả 3 chàng trai bắt tay vào việc quay, thu âm… chỉ trong vỏn vẹn 1 ngày. Biến hóa hơn, trong parody, Nguyễn Trung Hiếu còn rap lời để parody thêm phần khác biệt, hấp dẫn.

Ảnh: NVCC
Nguyễn Trung Hiếu là người viết lời và đọc rap trong parody này. Ảnh: NVCC

Parody với những câu từ trong sáng miêu tả những trận bóng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam như “Olympic Việt Nam vượt ngàn thử thách khó khăn, đi qua bao chiến thắng sẽ chẳng còn gì ngại chân, vươn tới vinh quang, vươn đến cúp vàng”, hay “cờ đỏ tung bay, giơ cao cánh tay, nhanh đôi chân ta sút, trái bóng làm thủng cầu gôn”...

Phần rap của Nguyễn Trung Hiếu “tứ kết chiến thắng nào ai hay, khán đài ngập tràn tiếng vỗ tay, ngờ đâu trong những giây phút cuối, Văn Toàn đưa chân sút vào lưới”… khiến người nghe thấy gần gũi với những trận bóng đá để đời của U23 Việt Nam.

Ảnh: NVCC

Chàng trai Hà Duy Tú, người lên ý tưởng và là người thu âm chính cho bài hát. Ảnh:  NVCC

Parody “Olympic Việt Nam” phiên bản của 3 chàng trai Nghệ An chỉ vừa update đã đạt gần 8 nghìn lượt xem, gần 300 lượt chia sẻ và hàng trăm nghìn bình luận khen ngợi: “hay quá anh ơi”, “tuyệt vời”, “cảm xúc ghê”…

Được biết, cả 3 chàng trai Hiếu, Tú và Quý đều chưa từng được đào tạo qua bất cứ trường lớp âm nhạc nào.

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.