Những công trình tình nguyện thiết thực của tuổi trẻ Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Với phương châm: “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, sau 2 tháng triển khai, thanh niên Anh Sơn đã phát huy sức trẻ của mình trong  mỗi phong trào tình nguyện bằng những việc làm thiết thực hướng về cộng đồng, góp phần tạo nên một mùa hè đầy ý nghĩa. 

Bằng sức trẻ và sự sáng tạo của tuổi trẻ, đông đảo ĐVTN xã Tào Sơn cùng đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Luật Hà Nội đã bê tông hóa  800 m² sân trường mầm non và đào đắp mặt bằng, san lấp đất đá, dọn dẹp 4 phòng học đang xây dựng với trên 200 ngày công. Đây là hoạt động rất thiết thực mở đầu cho chuỗi phong trào thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng NTM của đoàn xã Tào Sơn trong dịp hè 2016.

Đông đảo ĐVTN xã Tào Sơn cùng đội sinh viên tình nguyện trường ĐH luật Hà Nội thực hiện bê tông hóa 800 m²
Đông đảo ĐVTN xã Tào Sơn cùng đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Luật Hà Nội thực hiện bê tông hóa 800 m²

Anh Nguyễn Văn Đức, Bí thư đoàn xã Tào Sơn chia sẻ: Cũng trong chiến dịch hè tình nguyện, tuổi trẻ xã Tào Sơn còn tham gia làm các công trình như: Dọn gạch tại trạm y tế xã, sẻ phát các tuyến đường liên xã; dọn dẹp sẻ phát khuôn viên đình Hữu Lệ. Đặc biệt vào dịp 27/7 BCH Đoàn xã Tào Sơn và Đội sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động như chăm sóc tại nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi tặng quà cho 3 gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn, tham gia đêm thắp nến tri ân thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Hoà cùng khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn huyện, công trình “con đường thanh niên” với sự tham gia của 350 đoàn viên, thanh niên là lực lượng đoàn xã Tường Sơn, CLB trái tim thiện nguyện Hội liên hiệp thanh niên huyện Anh Sơn và các chiến sỹ Trung đoàn 335 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng dân. Trong thời gian 1 ngày, các ĐVTN đã tham gia mở rộng lòng đường, san lấp mặt bằng, đào đắp hàng trăm m3 đất đá để làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 1 km và xây dựng sân bóng chuyền cho bà con giáo dân thôn 9.  

350 đoàn viên, thanh niên là lực lượng đoàn xã Tường Sơn, CLB trái tim thiện nguyện Hội liên hiệp thanh niên huyện Anh Sơn và các chiến sỹ Trung đoàn 335 tham gia mở rộng lòng đường, san lấp mặt bằng, đào đắp hàng trăm m3 đất đá để làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 1 km.
350 đoàn viên, thanh niên là lực lượng đoàn xã Tường Sơn đào đắp hàng trăm m3 đất đá để làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 1 km.

Đoàn viên Lê Thị Giang, CLB thiện nguyện Hội LHTN huyện Anh Sơn chia sẻ: Là một đoàn viên thanh niên được tham gia vào công trình tôi hưởng ứng rất tích cực. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, để thế hệ trẻ chúng tôi phát huy vai trò  của mình được tham gia phát triển kinh tế - xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, BTV huyện đoàn Anh Sơn đã ra kế hoạch số 15 KH/ĐTN về tổ chức chiến dịch hè tình nguyện 2016 ở 46 cơ sở, Trong đó tập trung tình nguyện ở các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, các nội dung trọng điểm xây dựng nông thôn mới với các công trình hiệu quả, thiết thực, an toàn, bền vững, gắn với nhu cầu từng địa phương, đơn vị.

Trong chiến dịch tình nguyện hè 2016, các cơ sở đoàn Anh Sơn đã làm được 40 công trình, phần việc thanh niên, với các hoạt động tình nguyện chủ yếu là: làm mới, tu sửa đường giao thông nông thôn; xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa thôn, trường học, sân bóng chuyền; xây dựng nhà tình nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất, thu gom rác thải vệ sinh môi trường. 

Anh Nguyễn Đình Hà, Bí thư Huyện đoàn Anh Sơn cho biết: Chiến dịch TNTN hè năm 2016 ở Anh Sơn mang một dấu ấn rất riêng biệt. Không ra quân rầm rộ, không phô trương hình thức, mà ở 100% cơ sở đoàn đều bắt tay vào những công việc, hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực. Mỗi công trình thanh niên được hoàn thành có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, hình ảnh về màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Anh Sơn đã ghi dấu ấn đậm nét trên mỗi nẻo đường, mỗi làng quê. Kết quả đó không thể cân, đo bằng những con số cụ thể, mà cái được lớn nhất là hình ảnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ được nhân dân ghi nhận và trân trọng.   

 Thái Hiền

(Đài Anh Sơn)

Tin mới

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….