Những công trình tình nguyện thiết thực của tuổi trẻ Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Với phương châm: “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, sau 2 tháng triển khai, thanh niên Anh Sơn đã phát huy sức trẻ của mình trong  mỗi phong trào tình nguyện bằng những việc làm thiết thực hướng về cộng đồng, góp phần tạo nên một mùa hè đầy ý nghĩa. 

Bằng sức trẻ và sự sáng tạo của tuổi trẻ, đông đảo ĐVTN xã Tào Sơn cùng đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Luật Hà Nội đã bê tông hóa  800 m² sân trường mầm non và đào đắp mặt bằng, san lấp đất đá, dọn dẹp 4 phòng học đang xây dựng với trên 200 ngày công. Đây là hoạt động rất thiết thực mở đầu cho chuỗi phong trào thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng NTM của đoàn xã Tào Sơn trong dịp hè 2016.

Đông đảo ĐVTN xã Tào Sơn cùng đội sinh viên tình nguyện trường ĐH luật Hà Nội thực hiện bê tông hóa 800 m²
Đông đảo ĐVTN xã Tào Sơn cùng đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Luật Hà Nội thực hiện bê tông hóa 800 m²

Anh Nguyễn Văn Đức, Bí thư đoàn xã Tào Sơn chia sẻ: Cũng trong chiến dịch hè tình nguyện, tuổi trẻ xã Tào Sơn còn tham gia làm các công trình như: Dọn gạch tại trạm y tế xã, sẻ phát các tuyến đường liên xã; dọn dẹp sẻ phát khuôn viên đình Hữu Lệ. Đặc biệt vào dịp 27/7 BCH Đoàn xã Tào Sơn và Đội sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động như chăm sóc tại nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi tặng quà cho 3 gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn, tham gia đêm thắp nến tri ân thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Hoà cùng khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn huyện, công trình “con đường thanh niên” với sự tham gia của 350 đoàn viên, thanh niên là lực lượng đoàn xã Tường Sơn, CLB trái tim thiện nguyện Hội liên hiệp thanh niên huyện Anh Sơn và các chiến sỹ Trung đoàn 335 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng dân. Trong thời gian 1 ngày, các ĐVTN đã tham gia mở rộng lòng đường, san lấp mặt bằng, đào đắp hàng trăm m3 đất đá để làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 1 km và xây dựng sân bóng chuyền cho bà con giáo dân thôn 9.  

350 đoàn viên, thanh niên là lực lượng đoàn xã Tường Sơn, CLB trái tim thiện nguyện Hội liên hiệp thanh niên huyện Anh Sơn và các chiến sỹ Trung đoàn 335 tham gia mở rộng lòng đường, san lấp mặt bằng, đào đắp hàng trăm m3 đất đá để làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 1 km.
350 đoàn viên, thanh niên là lực lượng đoàn xã Tường Sơn đào đắp hàng trăm m3 đất đá để làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 1 km.

Đoàn viên Lê Thị Giang, CLB thiện nguyện Hội LHTN huyện Anh Sơn chia sẻ: Là một đoàn viên thanh niên được tham gia vào công trình tôi hưởng ứng rất tích cực. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, để thế hệ trẻ chúng tôi phát huy vai trò  của mình được tham gia phát triển kinh tế - xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, BTV huyện đoàn Anh Sơn đã ra kế hoạch số 15 KH/ĐTN về tổ chức chiến dịch hè tình nguyện 2016 ở 46 cơ sở, Trong đó tập trung tình nguyện ở các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, các nội dung trọng điểm xây dựng nông thôn mới với các công trình hiệu quả, thiết thực, an toàn, bền vững, gắn với nhu cầu từng địa phương, đơn vị.

Trong chiến dịch tình nguyện hè 2016, các cơ sở đoàn Anh Sơn đã làm được 40 công trình, phần việc thanh niên, với các hoạt động tình nguyện chủ yếu là: làm mới, tu sửa đường giao thông nông thôn; xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa thôn, trường học, sân bóng chuyền; xây dựng nhà tình nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất, thu gom rác thải vệ sinh môi trường. 

Anh Nguyễn Đình Hà, Bí thư Huyện đoàn Anh Sơn cho biết: Chiến dịch TNTN hè năm 2016 ở Anh Sơn mang một dấu ấn rất riêng biệt. Không ra quân rầm rộ, không phô trương hình thức, mà ở 100% cơ sở đoàn đều bắt tay vào những công việc, hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực. Mỗi công trình thanh niên được hoàn thành có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, hình ảnh về màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Anh Sơn đã ghi dấu ấn đậm nét trên mỗi nẻo đường, mỗi làng quê. Kết quả đó không thể cân, đo bằng những con số cụ thể, mà cái được lớn nhất là hình ảnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ được nhân dân ghi nhận và trân trọng.   

 Thái Hiền

(Đài Anh Sơn)

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.