Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

Carnaval de Quebec, lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản) hay lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đều là những sự kiện lớn vào mỗi dịp đầu năm mới thu hút nhiều du khách đến tham quan.
Những lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới chủ yếu được tổ chức từ tháng 1 đến trung tuần tháng 3 hàng năm.
Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân
Người dân Trung Quốc cũng háo hức đón chờ sự kiện băng đăng hàng năm lớn nhất tại đất nước này. Cáp Nhĩ Tân - thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, là thành phố có mùa đông lạnh khắc nghiệt, nằm phía đông bắc của Trung Quốc và gần biên giới Nga nên chịu ảnh hưởng của những đợt băng giá tràn xuống từ Siberia.
Những cơn gió lạnh là điều kiện thích hợp cho lễ hội băng đăng thường niên tại thành phố Cáp Nhĩ Tân từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Các tác phẩm điêu khắc trên băng tại đây có kích thước lớn, mô tả nhiều công trình nổi tiếng. Khu trưng bày đặc biệt ấn tượng hơn khi được thắp đèn màu vào mỗi tối. Thành phố Cáp Nhĩ Tân có hàng loạt chương trình diễn ra trong chuỗi lễ hội băng như cuộc thi điêu khắc, triển lãm, trượt tuyết... được tổ chức từ 22/12/2015 tới tháng 2/2016.
Lễ hội Carnaval de Quebec
Canada nổi tiếng với mùa đông khắc nghiệt và cũng thu hút hơn một triệu du khách tới với Carnaval de Quebec - một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên băng đặt rải rác khắp thành phố Quebec. Các hoạt động và sự kiện cũng mang tới nhiều màu sắc cho lễ hội như dạ tiệc hóa trang, cuộc thi tắm trên băng… Lễ hội 2016 sẽ được tổ chức từ 29/1 tới 14/2.
Carnaval de Quebec thu hút rất đông du khách tới đây mỗi năm. Ảnh: seattlestravels
Carnaval de Quebec thu hút rất đông du khách tới đây mỗi năm. Ảnh: seattlestravels
Lễ hội tuyết Sapporo
Cứ vào tháng 2 hàng năm, người dân tại Sapporo - thành phố lớn nhất đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản - lại tổ chức lễ hội tuyết lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Những tạo tác từ băng tuyết như được thổi hồn mang vẻ đẹp sống động, tinh tế. Lễ hội tuyết Sapporo 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 5/2 đến 18/2, đánh dấu 67 năm tổ chức sự kiện.
Lâu đài Nhật Bản được dựng lên từ nhiều tấn tuyết. Ảnh: gadgetace
Lâu đài Nhật Bản được dựng lên từ nhiều tấn tuyết. Ảnh: gadgetace
Các tác phẩm điêu khắc đa dạng với nhiều chủ đề: công trình đền đài, rồng, nhân vật hoạt hình... Lễ hội sẽ diễn ra tại công viên Odori, thành phố Sapporo.
Giải điêu khắc trên băng thế giới
Nước Mỹ hàng năm cũng tổ chức cuộc thi điêu khắc trên băng tại Alaska - bang rộng và lạnh nhất tại Mỹ. Bắt nguồn từ những năm 1990, cuộc thi điêu khắc trên băng được tổ chức tại thành phố Fairbanks với số lượng các đội thi ngày càng nhiều. Năm 2016, cuộc thi được tổ chức từ 29/2 đến 27/3 với khoảng hơn 70 đội thi từ khắp nơi trên thế giới.
Những công trình ấn tượng tại cuộc thi điêu khắc trên băng hàng năm. Ảnh: farm8

Những công trình ấn tượng tại cuộc thi điêu khắc trên băng hàng năm. Ảnh: farm8

Theo vnexpress.net

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.