Những trường đại học đẹp nhất nước Anh

Đại học Cambridge nổi tiếng với khu nhà nguyện bên dòng sông trữ tình; Đại học Sussex nằm ở giữa công viên quốc gia; Đại học Glasgow có tòa nhà kiến trúc Gothic lớn thứ hai nước Anh.

Được thành lập bởi Nữ hoàng Victoria vào năm 1845, Đại học Queen's Belfast có hơn 300 tòa nhà ở khu vực ngoại ô xanh mướt phía nam Belfast. Đây là tòa nhà Lanyon được xây dựng theo kiến trúc Tudor Gothic đầy oai nghiêm ở trung tâm khuôn viên trường.
Nằm ở trung tâm thành phố nhộn nhịp, nhiều tòa nhà của Đại học Cardiff vẫn không kém phần nổi bật, chẳng hạn tòa Main Building ở hình trên.
Đài tưởng niệm Wallace và tòa Cottrell chỉ là hai trong số biểu tượng độc đáo của Đại học Stirling, đặt giữa khung cảnh nên thơ với hồ nước, bãi cỏ, những bụi cây xanh và có cả một sân golf 9 lỗ.
Một trong những trường đại học cổ kính nhất của Scotland là Đại học Glasgow. Ngôi trường này tự hào với những tòa nhà kiên cố như tòa Gilbert Scott, là sự hồi sinh của kiến trúc Gothic, lớn thứ hai sau cung điện Westminster ở Anh.
Tòa Falmer hiện đại trong Đại học Sussex có thể không được tất cả mọi người yêu thích, tuy nhiên ngay cả những tòa nhà truyền thống như thế này cũng trở nên nổi bật hơn khi đặt ngay giữa Công viên quốc gia South Downs.
Mặc dù ở giữa trung tâm thành phố công nghiệp lớn thứ hai của Anh quốc, những tòa nhà màu đỏ của Đại học Birmingham như tòa Aston Webb này vẫn là một trong những kiến trúc thanh lịch nhất của xứ sở sương mù.
Với những tòa nhà cổ đẹp và bờ biển chìm trong sương mù, hình ảnh Đại học St Andrews hiện lên như trong một thước phim mà tất cả những ai yêu vẻ đẹp lãng mạn kiểu hoàng gia đều bị ấn tượng.
Tòa nhà bằng gạch đỏ ấn tượng của Đại học Royal Holloway ở Surrey thuộc Đại học London được xây dựng theo mô hình tòa lâu đài Chambord ở Pháp, tọa lạc giữa rừng cây.
Kiến trúc Đại học Durham là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và thời trung cổ.
Gần đây, thành phố Nottingham đang nỗ lực thoát khỏi biệt danh "thành phố nguy hiểm nhất nước Anh". Những tòa nhà đẹp của Đại học Nottingham tỏa bóng xuống dòng sông là một trong những hình ảnh bình yên nhất của thành phố này.
Những ngọn tháp ốp đá vàng đầy thơ mộng ở Đại học Oxford truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên. Điểm nhấn trong kiến trúc của ngôi trường lâu đời nổi tiếng bậc nhất thế giới bao gồm tòa Radcliffe Camera từ thế kỷ 18, thư viện Bodleian và trường nội trú Magdalen College.
Bạn không thể nhắc tới Oxford mà bỏ qua Cambridge. Khu nhà nguyện King's College Chapel nổi tiếng của Đại học Cambridge bên dòng sông đẹp tựa trong tranh không chỉ khiến sinh viên choáng ngợp mà còn thu hút nhiều du khách.

Theo VNE