Những vụ thử vũ khí hủy diệt hàng loạt gây chấn động thế giới của Triều Tiên

(Baonghean.vn) -  Vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm 12/2 của Triều Tiên đang gây xôn xao dư luận thế giới. Đây là vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của quốc gia này. Cùng điểm lại những vụ thử hạt nhân gây chấn động thế giới của Triều Tiên những năm qua.

Ngày 5/4/2009: CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa vệ tinh viễn thám mang đầu đạn hạt nhân tại khu vực Punggye-ri khiến HĐBA LHQ ra nghị quyết chỉ trích vụ việc.. Ảnh chụp từ vệ tinh của một cơ sở phóng tên lửa Triều Tiên tại Musudan-Ri ngày 5/4/2009. Ảnh được chụp khoảng nửa tiếng trước khi một vụ phóng diễn ra và cho thấy rõ một tên lửa màu trắng trên bệ phóng.
Ngày 5/4/2009: CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa vệ tinh viễn thám mang đầu đạn hạt nhân tại khu vực Punggye-ri khiến HĐBA LHQ ra nghị quyết chỉ trích vụ việc. Ảnh chụp từ vệ tinh của một cơ sở phóng tên lửa Triều Tiên tại Musudan-Ri ngày 5/4/2009. Ảnh được chụp khoảng nửa tiếng trước khi một vụ phóng diễn ra và cho thấy rõ một tên lửa màu trắng trên bệ phóng.
Ngày 25/5/2009: CHDCND Triều Tiên tiến hành thử vũ khí hạt nhân tại khu vực Punggye-ri. Vụ thử này được tiến hành trong lòng đất với đương lượng nổ xấp xỉ 20 kiloton; đồng thời CHDCND Triều Tiên cũng phóng thử tên lửa đất đối không có bán kính hoạt động 80 km.Hình ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Reuters/TTXVN
Ngày 25/5/2009: CHDCND Triều Tiên tiến hành thử vũ khí hạt nhân tại khu vực Punggye-ri. Vụ thử này được tiến hành trong lòng đất với lượng nổ xấp xỉ 20 kiloton; đồng thời CHDCND Triều Tiên cũng phóng thử tên lửa đất đối không có bán kính hoạt động 80 km. Hình ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. 
Ngày 12/2/2013: CHDCND Triều Tiên tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân mới, với sức công phá từ 6-9 kiloton.
Ngày 12/2/2013: CHDCND Triều Tiên tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân mới, với sức công phá từ 6-9 kiloton. Ảnh: Một vụ thử vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
Bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh hơn bom hạt nhân nhiều lần.
Ngày 6/1/2016: Bình Nhưỡng tuyên bố tiến hành thử thành công bom nhiệt hạch, còn gọi là bom hydro hay bom H. Bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh hơn bom hạt nhân nhiều lần.
Ngày 9/9, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) tuyên bố Bình Nhưỡng đã tiến hành thử thành công vụ nổ mang đầu đạn hạt nhân - vụ thử hạt nhân thứ 5 của Bình Nhưỡng, diễn ra 8 tháng sau vụ thử trước đó. Hình ảnh tâm chấn của vụ nổ thứ 5.
Ngày 9/9/2016, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) tuyên bố Bình Nhưỡng đã tiến hành thử thành công vụ nổ mang đầu đạn hạt nhân - vụ thử hạt nhân thứ 5 của Bình Nhưỡng, diễn ra 8 tháng sau vụ thử trước đó. Hình ảnh tâm chấn của vụ nổ thứ 5.
Triều Tiên hôm qua 12/2 tuyên bố đã thử thành công tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong một vụ phóng thử có sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
 Ngày 12/2/2017, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong một vụ phóng thử có sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thái Bình

(Tổng hợp)

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.