#niềm vui

12 kết quả

Ảnh gia đình

Niềm vui, hạnh phúc hiếm có trong hai gia đình ‘tứ đại đồng đường’ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Cư trú ở hai vùng quê khác nhau, công việc và cuộc sống cũng không giống nhau nhưng gia đình cụ Đinh Thị Miêng và cụ Âu Văn Dinh có điểm chung là có 4 thế hệ cùng sinh sống (tứ đại đồng đường). Mô hình gia đình truyền thống này giờ không còn phổ biến nhưng vẫn được duy trì, gìn giữ và trở thành niềm tự hào của các thành viên các gia đình của cụ Miêng, cụ Dinh.
Bên kia sông

Đọc truyện đêm khuya: Truyện ngắn 'Bên kia sông'

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, hãy cùng chúng tôi lắng nghe một truyện ngắn giản dị mà sâu lắng, chậm rãi mà bất ngờ của tác giả Bùi Tuấn Minh: truyện ngắn “Bên kia sông”, qua giọng đọc Trần Phú.
a

Niềm vui ở Piêng Coọc

(Baonghean.vn) - Bản Piêng Coọc thuộc xã biên giới Mai Sơn (Tương Dương) là một trong những chốn xa xôi và khó khăn bậc nhất ở miền Tây Nghệ An. Mùa Xuân mới đang đến mang theo những tín hiệu vui và niềm hy vọng mới cho 52 hộ đồng bào Mông ở chốn non cao này.
Ảnh: Quốc Đàn

Niềm hạnh phúc đơn sơ trong ánh mắt trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Với những đứa trẻ, hạnh phúc chẳng là gì quá lớn lao, nó chỉ đơn giản là một chiều nô đùa trên đồng, là vòng tay dịu dàng của bà, là những bông hoa mới nở trên cây hay con cá dưới mương nước, là chúng bạn,... những điều thân thuộc hàng ngày.
Niềm vui của mẹ

Niềm vui của mẹ

(Baonghean) - Chiều nay, tiết trời Sài Gòn bỗng nhiên trở lạnh. Cái lạnh của Sài Gòn chỉ se se thoang thoảng, không buốt giá như cái lạnh mùa đông ngoài Bắc nhưng cũng đủ dấy lên trong lòng người tha phương nỗi nhớ nhà, nhớ người thân trong gia đình. 
Người lớn không chọn niềm vui

Người lớn không chọn niềm vui

(Baonghean) - Tại sao người lớn lại vui buồn phức tạp hơn trẻ con? Tại sao niềm vui đến khó khăn hơn, còn những chuyện buồn thì luôn khiến chúng ta đau đầu lâu thật là lâu?