#nobel

14 kết quả

Hòa bình - khát vọng và thông điệp

Thế giới tuần qua: Hòa bình - khát vọng và thông điệp

(Baonghean.vn) - Trung Quốc và Ấn Độ cáo buộc lẫn nhau về việc vi phạm nổ súng tại biên giới, sau cuộc xô xát đã diễn ra giữa binh lính hai bên kéo dài 3 tiếng hôm 7/9 ở gần Đường Kiểm soát Thực tế (LAC); Tổng thống Trump hoan nghênh việc ông được đề cử giải Nobel Hòa bình, gọi đó là “điều tuyệt vời nhất” cho nước Mỹ và cam kết thúc đẩy hòa bình thế giới. Hòa bình - đó là thông điệp nhiều ẩn ý được dư luận quan tâm trong tuần qua.
Chủ nhân Nobel Văn học 2016 từ chối tới nhận giải

Chủ nhân Nobel Văn học 2016 từ chối tới nhận giải

Nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan, chủ nhân của giải thưởng văn chương danh giá nhất hành tinh - Nobel Văn học 2016, đã vừa khẳng định với ủy ban trao giải rằng ông sẽ không có mặt tại sự kiện trọng đại sắp diễn ra.
Giải Nobel Hòa bình: 376 đề cử - con số kỷ lục

Giải Nobel Hòa bình: 376 đề cử - con số kỷ lục

(Baonghean.vn) - Nhiều cái tên quen thuộc đã được đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình năm nay, trong đó có thể kể đến Đức Giáo hoàng Pope, Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel hay Donald Trump, ứng cử viên nặng ký cho vị trí Tổng thống Mỹ.
Ứng cử viên sáng giá giải Nobel Hòa bình 2015

Ứng cử viên sáng giá giải Nobel Hòa bình 2015

(Baonghean) - Hôm nay (ngày 9/10), danh tính của người giành được giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2015 sẽ chính thức được công bố. Mặc dù có khoảng 300 ứng cử viên được đề cử nhưng số người giành danh hiệu cao quý này chỉ từ 5 - 20 người. Trong số đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel được nhận định là ứng cử viên sáng giá.
Nobel Vật lý thuộc về nhà khoa học Nhật và Canada

Nobel Vật lý thuộc về nhà khoa học Nhật và Canada

(Baonghean) - Chiều 6/10 vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm đã công bố chủ nhân mới của giải Nobel Vật lý 2015, đó là nhà khoa học Takaaki Kajita người  Nhật Bản và Arthur B. Donald, nhà khoa học đến từ Canada với khám phá về việc hạt hạ nguyên tử neutrino có khối lượng, đối lập với phỏng đoán của chúng ta lâu nay.