Nông trường Tây Hiếu 1 kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển

(Baonghean.vn) - Sáng 20/4, Nông trường Tây Hiếu 1 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (20/4/1956 - 20/4/2016).

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã Thái Hòa cùng đông đảo các cán bộ công nhân nông trường qua các thời kỳ.

Trong 60 năm qua, Nông trường Tây Hiếu 1 luôn đi đầu trong phong trào thi đua lao động XHCN, là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KHKT, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất.

Những năm kháng chiến chống Mỹ, với phong trào "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, tất cả vì miền Nam ruột thịt", hàng trăm cán bộ, công nhân của nông trường đã hăng hái nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Chuyển từ tập trung bao cấp sang hạch toán kinh doanh, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nông trường vẫn tiếp tục chủ động tìm hướng đi mới, từng bước đổi mới cơ chế quản lý kinh tế, hợp tác và liên doanh với nhiều đơn vị để tạo việc làm và tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên chức.

Lãnh đạo Nông trường Tây Hiếu 1 nhận bức trước của UBND tỉnh trao tặng.

Nông trường vẫn tiếp tục thực hiện chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, tập trung chủ yếu vào sản phẩm cây trồng như: cà phê, cao su, cam... Sản lượng cà phê chè quả tươi năm 2015 đạt 375 tấn; 1130 tấn mủ cao su quy chuẩn. Hiện nay, Nông trường có 850 công nhân, thu nhập bình quân từ 40 đến 50 triệu đồng/người/năm.

 Với những thành tích đạt được, Nông trường Tây Hiếu được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các Huân chương chiến công hạng Hai; Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; nhiều bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An.

Trong những năm tiếp theo, cán bộ, công nhân Nông trường tiếp tục phát huy thành tích sản xuất, tổ chức tốt việc phân công lao động, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề theo hướng chuyên môn hóa.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Nông trường bức trướng mang dòng chữ “60 năm xây dựng và phát triển”; Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho cán bộ, công nhân viên chức Nông trường Tây Hiếu 1.

Cao Sơn