Nữ sinh Nghệ An 'xông đất' quý 2 Đường lên đỉnh Olympia

(Baonghean.vn) - Nhỏ nhắn, đáng yêu là ấn tượng ban đầu khi gặp cô bé Hoàng Diệu Linh, học sinh lớp T1 trường THPT Anh Sơn 1. Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, cô bé còn được mọi người chú ý qua giọng hát ấn tượng khi tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 2 năm thứ 17 được phát sóng chiều 27/11 trên kênh VTV3.

Clip Hoàng Diệu Linh hát tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia:

Cô nữ sinh Hoàng Diệu Linh với ước mơ sau này trở thành bác sỹ để có thể chữa bệnh cho nhiều người.

Với thành tích học tập xuất sắc trong 11 năm liền, Hoàng Diệu Linh được nhà trường chọn là người đầu tiên tham gia cuộc thi này. Linh chia sẻ "Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia như một trải nghiệm thú vị, mặc dù đạt kết quả không cao nhưng nó giúp em có thêm kinh nghiệm, là động lực để em thêm cố gắng trong học tập".

Chia sẻ kinh nghiệm học tập xuất sắc của mình, Linh cho biết: Bí quyết thành công của em là tham gia học nhóm ngay trên lớp.

Cô bé cho hay: Bên cạnh đam mê các môn sở trường như Toán, Hóa, Tiếng Anh, cũng như các bạn bè cùng trang lứa, Linh còn thích xem phim, nghe nhạc. Nữ sinh trường huyện còn cho biết, mỗi khi căng thẳng, áp lực trong học tập, cô thường tìm đến âm nhạc để được giải tỏa, lấy lại cân bằng.

Những phút vui chơi của Linh cùng bạn bè.

Em Nguyễn Quỳnh Anh, bạn thân của Linh cho biết: Linh là một người bạn rất tuyệt với, không chỉ học giỏi, Linh còn là người hát hay và tốt bụng. Còn thầy Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Anh Sơn I chia sẻ: Dù kết thúc cuộc thi với số điểm không cao, nữ sinh vẫn là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và thầy trò trường THPT Anh Sơn 1.

                                                       Huyền Trang

Kỹ thuật: Lâm Mạnh