Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng

Trường Krasnodar trở lại đào tạo nữ phi công cách đây không lâu và nữ sinh các khóa của chương trình này luôn thu hút sự chú ý của công chúng.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 1
Trường Không quân Cấp cao Krasnodar được đặt theo tên của Anh hùng Liên Xô Anatoly Serov bắt đầu tái đào tạo nữ phi công quân sự từ năm 2017. Trong ảnh, nữ đội trưởng, sĩ quan huấn luyện và các học viên của trường Krasnodar trong buổi lễ tuyên thệ.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 2
Quân đội Nga hiện đại có khoảng 45.000 nữ quân nhân trong biên chế, tính đến năm 2018. Hầu hết nữ quân nhân phục vụ trong các binh chủng thông tin, đơn vị hậu cần, binh chủng quân y, cũng như các trường đại học, cao đẳng quân sự.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 3
Cũng theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga năm 2018, khoảng 315.000 phụ nữ làm việc tại các vị trí dân sự trong Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, khoảng 1.300 phụ nữ đang theo học tại các trường quân sự trên cả nước.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 4
Trường Không quân Cấp cao Krasnodar đào tạo các nữ sinh trở thành những nữ phi công quân sự thực thụ.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 5
Trường Không quân Krasnodar đào tạo nữ quân nhân kể từ năm 2017, lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Trong ảnh, một nữ học viên chuẩn bị đọc lời thề.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 6
Chỉ 2 tuần sau tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trường nhận được hơn 150 lá đơn từ các vùng khác nhau của đất nước sau khi chương trình mở lại vào năm 2017. Kết quả trúng tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi chung. Sau đó, các ứng viên sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe, cũng như các bài kiểm tra tâm lý và các yêu cầu khác.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 7
Các phi công tương lai của trường sẽ sẵn sàng điều khiển một chiếc máy bay quân sự vào năm 2020. Nếu có thể đáp ứng những mong đợi của quân đội, họ sẽ tham gia vào đội ngũ phi công của nước này.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 8
Theo Sputnik, trong Thế chiến II, gần 600.000 nữ phi công quân sự đã chiến đấu chống lại Đức Quốc xã và hơn 90.000 người trong số đó được Liên Xô phong Anh hùng. Một số người công tác trong các trung đoàn không quân đặc biệt dành cho phụ nữ, gọi là “Phù thủy đêm” vì họ khiến quân Đức sợ hãi với những đợt không kích trong bóng tối.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 9
Theo trang web của Trường Không Quân Krasnodar trên Facebook, từ năm 1961 - 1991, Liên Xô cũng đã đào tạo hơn 1.700 học viên Việt Nam.
Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 10
Các nữ học viên trường Krasnodar tuyên thệ để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.