Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020

Khoảnh khắc các hoa hậu Việt Nam đăng quang trở thành niềm mơ ước của thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang từ thuở còn thơ.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang - cô sinh viên năm hai của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM gửi hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng là lần đầu tiên ghi danh tại một cuộc thi nhan sắc. Quỳnh Trang cho biết, từ nhỏ cô đã theo dõi chương trình Hoa hậu Việt Nam kể từ năm 2006 và người đăng quang là Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng quang.

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang sinh năm 2000, sở hữu chiều cao 1m68.

“Em rất ngưỡng mộ các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì họ có thể tự tin đứng trên sân khấu có hàng nghìn khán giả, trả lời ứng xử một cách thông minh và luôn luôn tỏa sáng. Vậy nên từ năm 2006 em đã ấp ủ ước mơ được tham gia cuộc thi này. Bên cạnh đó, hành trình Người đẹp Nhân Ái của Hoa hậu Việt Nam làm cho em rất hứng thú. Thông qua đó, các thí sinh sẽ được tham gia nhiều dự án cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống” - Quỳnh Trang nói.

Dù sinh ra và lớn lên ở Nghệ An nhưng hiện tại, Quỳnh Trang đang học tập tại Sài Gòn. Cuộc sống xa nhà không hề dễ dàng với cô gái xứ Nghệ. “Thật ra ban đầu khi quyết định đặt chân vào TP.HCM theo học thì em không nghĩ rằng bản thân sẽ gặp những khó khăn gì mà chỉ suy nghĩ rằng: “Mình đang theo học một trường đại học mình mơ ước, một thành phố mà mình yêu thích, theo đuổi những hoài bão, khát khao của bản thân”. Nhưng rồi đến khi thật sự xa nhà mới biết, có rất nhiều những khó khăn mà trước giờ bố mẹ đã bảo vệ mình, giúp đỡ mình. Lần đầu tiên một mình nấu ăn, bữa ăn cũng chỉ một mình, một mình dọn dẹp nhà cửa, những lúc ốm đau phải tự mình lo lấy... Nhưng khó khăn nhất với em có lẽ là sự cô đơn. Bạn bè của em hầu như gia đình đều ở gần nên cứ định kỳ các bạn sẽ về thăm nhà hoặc được bố mẹ đến thăm. Còn em thì quê ở xa, không có điều kiện để về thăm nhà thường xuyên nên đôi khi nhìn thấy các bạn được gặp bố mẹ, em cũng chạnh lòng. Vậy mỗi tối, em luôn dành thời gian để call video với bố mẹ, gặp em trai của mình, nói chuyện nhiều hơn. Thật sự khi xa nhà mới cảm giác được mỗi lần được trở về quê thật sự rất quý giá” - Quỳnh Trang tâm sự.  

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2
Theo Quỳnh Trang, một hoa hậu để có thể ra đấu trường nhan sắc quốc tế thì cần phải cân bằng nhân ái và tri thức.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Quỳnh Trang mong muốn được chạm vào vương miện cao quý. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất là vượt qua bản thân, trở nên tự tin hơn, ngày càng hoàn thiện để trở thành phiên bản tốt nhất.

Bên cạnh đó, nữ sinh 10x cho rằng, việc trở thành hoa hậu thì cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi. Đó là danh hiệu mà nhiều cô gái mơ ước. Tuy nhiên, đi kèm với danh hiệu sẽ là trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

“Với mọi người, hào quang showbiz rất đẹp: được mọi người biết đến, kiếm nhiều tiền, ăn mặc lộng lẫy,... Nhưng đối với em hào quang showbiz là hào quang của sự đam mê, nó đại diện cho những người được làm công việc mà họ yêu thích và mơ ước, được thỏa sức chất hết mình vì đam mê ấy. Có thể nhiều người nói rằng muốn vào showbiz phải đánh đổi rất nhiều, nhưng bản thân em thấy khi mà sự đánh đổi đấy có thể giúp bản thân cháy hết mình với công việc mình muốn, mình ước mơ thì tại sao mình không thử” - Quỳnh Trang chia sẻ thêm.

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3
Hình ảnh đời thường của cô gái xứ Nghệ.

Hiện tại, Quỳnh Trang đang tích cực học hỏi và rèn luyện thêm các kĩ năng để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi.

“Theo em nghĩ, là một hoa hậu thì không chỉ cần xinh đẹp, mà học tập cũng rất quan trọng. Vậy nên em rất cố gắng trau dồi vốn kiến thức của bản thân tốt hơn. Không chỉ là những kiến thức trong sách vở ở trên trường học mà còn là kiến thức về xã hội, đời sống. Em mong rằng sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ giúp em được tiếp xúc với nhiều bạn hơn, học hỏi và phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh” - Quỳnh Trang nhấn mạnh.

Một số hình ảnh khác của thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang: 

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 - ảnh 5  

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 - ảnh 6  

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 - ảnh 7  

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 - ảnh 8  

Nữ sinh xứ Nghệ ước mơ chinh phục ngôi vương Hoa hậu Việt Nam 2020 - ảnh 9 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.