Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, mực nước tại đình Tây chợ Vinh đã lên thêm khoảng 30cm so với ngày hôm qua, nhiều tiểu thương buộc phải mang hàng hóa về nhà, các tuyến đường bao quanh chợ cũng bị ngập băng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. 
Sáng 1/10, phía sau đình Tây chợ Vinh nước dâng lên, ngập nặng. Clip: Quang An

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 1/10, mực nước tại đình Tây chợ Vinh - nơi ngập úng nặng nhất trên địa bàn TP.Vinh thời điểm này, đã lên thêm khoảng 30cm. Các ki-ốt tại phía sau đình Tây chìm trong biển nước, tiểu thương chưa thể trở lại kinh doanh, buôn bán.

Bà Nguyễn Thị Ninh - tiểu thương chợ Vinh cho biết: "Tưởng rằng hôm qua ít mưa thì đêm qua nước sẽ rút để chúng tôi còn mở cửa trở lại, nhưng không ngờ nước lại dâng lên cao hơn, lên đến gần 1 mét, mặc dù đã kê cao hàng hóa nhưng trước tình hình này chúng tôi phải huy động người mang hàng về thôi, để lại không yên tâm".

Được biết, trong ngày 30/9, TP. Vinh đã huy động 3 máy bơm, có công suất 600 m3/giờ để tiêu úng cho khu vực đình Tây chợ Vinh, nhưng theo quan sát của P.V, chỉ có 2 máy hoạt động, 1 máy bị hỏng từ hôm qua đến nay chưa khắc phục được, do đó, lượng nước bơm ra vẫn còn rất thấp so với lượng nước dồn vào khu vực này.

Qua trao đổi, lãnh đạo TP. Vinh cho biết: Nguyên nhân khiến đình Tây chợ Vinh tiếp tục ngập nặng là do nước ở ngoài sông Vinh đang lên cao vì nước trên thượng nguồn đổ về liên tục, trong khi phía sau đình Tây lại là vùng trũng nên nước từ các điểm lân cận cũng đổ về đó. Hiện TP. Vinh đã nắm được tình hình và sẽ tăng cường thêm máy bơm để tiêu úng, đây là phương án khả dĩ nhất trong thời điểm này. Về lâu dài, thành phố hiện đang chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch nâng cấp đình Tây chợ Vinh, tiến tới hoàn thiện chợ Vinh trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh P.V ghi nhận tại đình Tây chợ Vinh sáng 1/10.

Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 1
Sáng 1/10, toàn bộ khu vực phía Tây chợ Vinh vẫn chìm trong biển nước, mực nước cao hơn ngày 30/9 khoảng 30cm. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 2
Nước ngập sâu, lực lượng chức năng phải cắm biển cảnh báo chỉ đường cho người dân. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 3
Phương tiện bị chết máy khi đi qua khu vực đình Tây chợ Vinh. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 4
Toàn bộ tiểu thương phía sau đình Tây phải nghỉ kinh doanh những ngày qua do mưa lớn cộng thêm ngập lụt nặng. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 5
Các tuyến đường trên địa bàn phường Hồng Sơn, bao quanh chợ Vinh cũng ngập băng. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 6
Lo ngại nước dâng lên, nhiều tiểu thương phải huy động người vận chuyển hàng hóa đi bảo quản. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 7
Máy bơm tiêu thoát nước cho chợ Vinh từ hôm qua đến nay nhưng mực nước ngập vẫn không ngừng tăng lên. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, tiểu thương chợ Vinh buộc phải đưa hàng hóa về nhà ảnh 8

Lãnh đạo TP.Vinh chỉ đạo lực lượng sửa chữa máy bơm tiêu úng tại đình Tây chợ Vinh và sẵn sàng tăng cường máy nếu nước tiếp tục dâng cao. Ảnh: Quang An

Tin mới

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.