Ông Trump tuyên bố sẽ 'tinh giản biên chế'

Tổng thống Donald Trump cho biết ông không có kế hoạch bổ nhiệm nhiều vị trí còn khuyết trong các cơ quan liên bang vì bộ máy hiện nay đã quá cồng kềnh.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Nhìn chung tôi sẽ không bổ nhiệm nhiều vị trí mà trước đây vẫn thường được bổ nhiệm, vì tôi thấy không cần đến những vị trí này”, Tổng thống Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn với Forbes hôm 10/10.

“Ý tôi là, nếu bạn nhìn vào một số cơ quan chính phủ, bạn sẽ thấy chúng cồng kềnh như thế nào. Đó là điều hoàn toàn không cần thiết. Có khoảng hàng trăm nghìn người trong các cơ quan này”, ông Trump nói thêm.

Đây không phải lần đầu tiên nhà lãnh đạo Mỹ đề cập tới việc bỏ trống nhiều vị trí vẫn đang chờ được bổ nhiệm trong chính phủ Mỹ. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump từng nhiều lần tuyên bố sẽ “tát cạn đầm lầy”, ngụ ý tới việc sẽ thanh lọc bộ máy và loại trừ tham nhũng, đồng thời thu hẹp quy mô của chính phủ liên bang.

Mặc dù vậy, giới phê bình vẫn chỉ trích Tổng thống Trump vì ông chưa bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng. Bộ Ngoại giao, cơ quan phụ trách quan hệ đối ngoại và xây dựng chính sách đối ngoại toàn cầu của Mỹ, hiện vẫn còn nhiều ghế trống, trong đó đại sứ tại nhiều nước quan trọng vẫn chưa được bổ nhiệm.

Ngoài việc hạn chế bổ nhiệm, nhiều vị trí trong chính phủ liên bang vẫn đang trong “danh sách chờ” vì Thượng viện chưa chính thức bỏ phiếu thông qua. Thống kê của Washington Post gần đây cho thấy Thượng viện mới chỉ phê chuẩn 142 ứng viên do Tổng thống Trump đề xuất, trong khi 165 người khác vẫn đang chờ dù đã được chỉ định chính thức.

Theo Dân trí

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.