Phản ứng đầu tiên của Triều Tiên sau tuyên bố 'hủy diệt' của ông Trump

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump sau khi ông chủ Nhà Trắng tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn” quốc gia Đông Bắc Á nếu tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ cũng như các đồng minh.

 » Trump cảnh báo Mỹ có thể phải 'huỷ diệt hoàn toàn' Triều Tiên
 

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tới sân bay ở New York ngày 20/9 (Ảnh: Yonhap)
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tới sân bay ở New York ngày 20/9.  Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã tới New York, Mỹ vào sáng sớm ngày 20/9 để tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trả lời phỏng vấn của báo chí ngay trước khách sạn, ông Ri đã cho biết phản ứng đầu tiên của Bình Nhưỡng sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ cũng như các đồng minh.

“Nếu ông ấy nghĩ rằng ông ấy có thể khiến chúng tôi sợ hãi bằng những ngôn từ khủng khiếp như vậy, thì đó chỉ là giấc mơ viển vông”, Ngoại trưởng Ri Yong-ho nói.

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Ri đã sử dụng một câu tục ngữ của Triều Tiên, trong đó ngụ ý rằng dù cho bị cản trở hay chỉ trích như thế nào đi chăng nữa, Bình Nhưỡng sẽ vẫn tiếp tục con đường đi của nước này.

Khi được đề nghị đưa ra bình luận về biệt danh “gã tên lửa” mà Tổng thống Donald Trump đặt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ngoại trưởng Ri cho biết: “Tôi cảm thấy rất hổ thẹn cho các phụ tá của ông ấy”.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên của ông tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Trong bài phát biểu này, Tổng thống Trump đã lên án chương trình vũ khí của Triều Tiên và đưa ra những cảnh báo sắc lạnh nhằm vào Bình Nhưỡng.

Các nhân viên an ninh hộ tống Ngoại trưởng Triều Tiên tại sân bay ở New York (Ảnh: Yonhap)
Các nhân viên an ninh hộ tống Ngoại trưởng Triều Tiên tại sân bay ở New York. Ảnh: Yonhap

Ngoại trưởng Ri đã tới sân bay quốc tế JFK ở New York sau khi quá cảnh tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ja Song-nam đã tháp tùng Ngoại trưởng Ri từ sân bay JFK.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Triều Tiên dự kiến sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể vào ngày mai 22/6 và gặp gỡ Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres một ngày sau đó.

Giới truyền thông đang mong chờ một cuộc gặp song phương giữa phái đoàn Triều Tiên và Mỹ nhân chuyến đi của Ngoại trưởng Ri tới New York. Tuy nhiên, khả năng diễn ra cuộc gặp này được cho là không cao trong bối cảnh 2 nước đang có nhiều căng thẳng như hiện nay.

Triều Tiên thường cử ngoại trưởng tới dự các phiên họp thường niên của Liên Hợp Quốc từ năm 2014. Bình Nhưỡng thường sử dụng diễn đàn quốc tế này để bảo vệ chương trình hạt nhân và tên lửa, đồng thời chỉ trích Mỹ.

Theo Dân trí

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...