Phát huy vai trò của Hiệp hội, đưa du lịch Nghệ An ngày càng phát triển

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, Hiệp hội Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.

Hiệp hội du lịch Nghệ An hiện có 140 thành viên. Năm 2018, Hiệp hội Du lịch Nghệ An tập trung thu hút lượng khách về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như Cửa Lò, Diễn Lâm (Diễn Châu), Đảo chè (Thanh Chương), Con Cuông… Nhờ đó, lượng khách tăng lên 18%, doanh thu tăng 33% so với cùng kỳ năm 2017.

Hiệp hội đã đưa vào hoạt động phục vụ thêm 12 cơ sở lưu trú với 345 buồng phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh lên 839, trong đó có 3 khách sạn 5 sao; 7 khách sạn 4 sao; 13 khách sạn 30 sao và gần 100 khách sạn từ 1-2 sao.

Bên cạnh đó, hiệp hội đã đề xuất những chính sách nhằm tạo điều kiện để phát triển, nâng cao chất lượng phục vụ và cải thiện môi trường kinh doanh du lịch Nghệ An.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo và các thành viên Hiệp hội Du lịch Nghệ An. Ảnh: Công Kiên
Năm 2018, ngành Du lịch Nghệ An đón trên 6 triệu lượt khách, trong đó 4,29 triệu lượt khách lưu trú, tăng 11,5% so với năm 2017. Khách quốc tế ước đạt 128.700 lượt, tăng 17% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 7.410 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ vai trò của sự gắn kết giữa các doanh nghiệp trong phát triển du lịch là yêu cầu thiết yếu, là động lực để phát triển du lịch. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận sự gắn kết giữa Hiệp hội Du lịch Nghệ An với các cơ quan quản lý nhà nước trong năm qua. Đồng thời, nêu rõ vai trò của sự gắn kết giữa các doanh nghiệp trong phát triển du lịch là yêu cầu thiết yếu, là động lực để phát triển, cần tránh tình trạng làm ăn nhỏ lẻ, chụp giật. Vì vậy, cần phối hợp xây dựng sản phẩm chung, tour chung, giá chung để nâng cao và chia sẻ lợi ích.  

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch và Nguyễn Đức Hiển – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Chi hội Khách sạn Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2019-2023).


Tin liên quan

Du khách ASEAN quan tâm tour 2 ngày 1 đêm du lịch miền Tây Nghệ An

Du khách ASEAN quan tâm tour 2 ngày 1 đêm du lịch miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF) diễn ra từ ngày 14 - 18/1/2019 tại Quảng Ninh thu hút khoảng 1.500 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Bên lề sự kiện, Nghệ An tổ chức không gian giới thiệu quảng bá du lịch, hàng nghìn lượt khách quốc tế đã đến tìm hiểu và mua tour.
Du lịch tự túc dịp Tết: Những điều cần biết

Du lịch tự túc dịp Tết: Những điều cần biết

(Baonghean.vn) - Du lịch tự túc đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, với hình thức du lịch tự túc, bạn phải sẵn sàng tâm lý để chuẩn bị, tự lo liệu tất cả mọi thứ để chuyến đi được suôn sẻ, tốt đẹp.

Các tin khác