Phó Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ vùng tái định cư Bản Vẽ

(Baonghean.vn)- Chiều 3/4, tại buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng ở bản Xiềng Lằm, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị các đảng viên trong chi bộ nêu gương, phát huy vai trò của các đoàn thể quần chúng, chú trọng công tác xây dựng đảng.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Công Tặng, Phó Bí thư huyện uỷ, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Ngọc Lâm.


Bản Xiềng Lằm, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương có 116 hộ, 496 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, từ huyện Tương Dương chuyển về khi xây dựng công trình thủy điện Bản Vẽ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ vùng tái định cư Bản Vẽ ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Bảo Ngọc.

Chi bộ bản Xiềng Lằm có 30 đảng viên, trong những năm qua, chi bộ đã lãnh đạo nhân dân bản Xiềng Lằm vượt qua những khó khăn xây dựng cuộc sống ở vùng đất mới. Đời sống nhân dân trong bản ngày càng được nâng cao, công tác y tế, giáo dục trong thôn bản được chú trọng, tình hình an ninh trật tự, được giữ vững; phong trào xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ chuyển tải một số ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân trong thôn bản như: quan tâm đến nước sinh hoạt cho một số hộ dân; hệ thống loa truyền thanh cơ sở chưa đảm bảo; việc giải quyết, xác định ranh giới một số lô đất giữa các hộ dân chưa rõ ràng,...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nội dung, hình thức sinh hoạt, đảm bảo đúng theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30-3-2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đặc biệt, Chi bộ đã có cách làm sáng tạo trong sinh hoạt, đó là hình thức dùng thùng tiết kiệm tại chi bộ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, chi bộ nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Khẳng định và phát huy vai trò dẫn dắt, đi đầu trong các phong trào của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Không để tình trạng trông chờ, ỷ lại, phải tự lực, phát huy khả năng, điều kiện thực tế, tăng năng suất lao động để phát triển kinh tế - xã hội. Áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất, nhất là các loại cây trồng. Phát triển các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa, tăng cường mối đoàn kết, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm và tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác phát triển và bảo vệ rừng, công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là mùa hanh khô sắp tới. Chi bộ cần tăng cường công tác phát triển đảng viên. Phát huy vai trò của các đoàn thể quần chúng trong viêc tham gia phát triển kinh tế - xã hội,...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương và Đồn biên phòng Ngọc Lâm tiếp tục quan tâm giúp đỡ bản Xiềng Lằm trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa mới, chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Bảo Ngọc

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.