Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết các đơn vị phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ

(Baonghean.vn) - Chiều 5/2, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị đang làm nhiệm vụ sẵn sàng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, và phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.
Tới thăm Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà lực lượng PCTT-TKCN tỉnh đã đạt được trong năm qua.
Mặc dù trong năm qua, tình hình thiên tai, bão lũ diễn biến rất phức tạp với hơn 30 đợt giông, lốc; 9 đợt nắng nóng và 3 đợt thiên tai gây thiệt hại lớn, nhưng nhờ có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, tập thể Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã có nhiều nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu thiệt hại, sớm ổn định đời sống cho nhân dân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị Ban chỉ huy PCTT-TKCN cần quán triệt các chủ trương, nhiệm vụ của cấp trên để chủ động ứng phó với những diễn biến khó lường của thiên tai, nhằm giảm thiểu thấp nhất hậu quả xảy ra. Ảnh: Tiến Đông

Mặc dù vậy, trong năm qua, thiên tai cũng đã gây nhiều hậu quả lớn, khiến 17 người chết và mất tích, thiệt hại cho nền kinh tế, xã hội hơn 1.300 tỷ đồng. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà chúc Tết thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh. Ảnh: Tiến Đông

Bước sang năm 2021, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị Ban chỉ huy PCTT-TKCN tập trung, chủ động, quán triệt các chủ trương, nhiệm vụ cấp trên giao; duy trì lực lượng thường trực để ứng phó kịp thời với những diễn biến thiên tai khó lường, để hạn chế thấp nhất mọi thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và chúc Tết Đội cảnh sát CC&CNCH số 1 đóng trên địa bàn phường Hồng Sơn, TP.Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Tới thăm Đội cảnh sát CC&CNCH số 1, thuộc Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đã được nghe báo cáo hoạt động của đơn vị trong năm qua.
Với nhiều trang thiết bị hiện đại, trong năm 2020, đơn vị này đã tổ chức xuất 15 lượt xe chỉ huy, 277 lượt xe chữa cháy cùng 2.419 lượt CBCS, kịp thời cứu chữa các vụ cháy, sự cố tai nạn, hạn chế đến mức thấp nhất do cháy, nổ gây ra. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp đảm bảo an toàn PCCC cho 21 sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức trên địa bàn. 
Lãnh đạo Đội cảnh sát CC&CNCH số 1 giới thiệu với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh những trang thiết bị hiện đại mà đơn vị được trang bị. Ảnh: Tiến Đông

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những kết quả mà Đội cảnh sát CC&CNCH số 1 đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị đơn vị cần phải tích cực nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật để làm chủ được những trang thiết bị hiện đại đã được trang bị; làm chủ tình hình, không để bị động trước các tình huống, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đảm bảo quân số trực để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các CBCS Đội cảnh sát PCCC&CN trên sông tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng cháy và cứu nạn trên sông với quan điểm "phòng hơn chống". Ảnh: Tiến Đông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đã tới thăm Đội cảnh sát PCCC&CN trên sông, đóng trên địa bàn phường Bến Thủy, TP.Vinh. Mặc dù đặc thù PCCC và cứu nạn trên sông rất vất vả, khác với cứu nạn trên cạn, nhưng trong năm vừa qua, Đội cảnh sát PCCC&CN trên sông đã xuất 80 lượt xe, xuồng, cứu sống 15 người gặp nạn, tìm kiếm được 25 thi thể người dân bị đuối nước; đồng thời huy động lực lượng hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh trong đợt mưa lũ lịch sử vào tháng 10/2020. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cùng đoàn công tác trao quà và gửi lời chúc Tết đến tập thể CBCS Đội cảnh sát PCCC&CN trên sông. Ảnh: Tiến Đông
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá, việc cứu nạn, cứu hộ trên đất liền đã khó, cứu nạn, cứu hộ trên sông càng vất vả hơn. Mặc dù vậy lực lượng PCCC&CN trên sông đã không ngừng nỗ lực để hạn chế thấp nhất những thiệt hại cho nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn đơn vị tiếp tục rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chính quyền các địa phương, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng cháy và cứu nạn trên sông, với quan điểm "phòng hơn chống”./.

Tin liên quan

Các tin khác