Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên gia đình Đại tá Trần Quang Khải

(Baonghean.vn) - Tối 19/6, tại TP Vinh, đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến động viên, thăm hỏi gia đình thân nhân Đại tá Trần Quang Khải - phi công hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu trên vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An.

Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, chỉ huy Bộ Tư lệnh Phòng không, không quân; Sư đoàn Không quân 371.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình Đại tá Trần Quang Khải.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng  chia sẻ cùng gia đình Đại tá Trần Quang Khải.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ nổi đau mất mát của gia đình với anh Trần Minh Hùng, em trai Đại tá Trần Quang Khải
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên anh Trần Minh Hùng, em trai Đại tá Trần Quang Khải

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Thủ tướng đến gia đình Đại tá Trần Quang Khải; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước đánh giá rất cao những đóng góp của Đại tá đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong bất kỳ nhiệm vụ nào được giao cũng đều hoàn thành xuất sắc. Sự hy sinh của Đại tá Trần Quang Khải là mất mát lớn đối với gia đình, Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Đồng chí Trịnh Đình Dũng chia sẻ những đau thương, mất mát, chia buồn cùng với gia đình, đặc biệt đối với cha mẹ, vợ con, anh chị em, những người thân yêu của Đại tá Trần Quang Khải; mong muốn, gia đình vượt qua nỗi đau, giành sự quan tâm đặc biệt cho vợ, con nhỏ và bố của Đại tá Trần Quang Khải đã cao tuổi đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ có trách nhiệm quan tâm đến gia đình Đại tá Trần Quang Khải.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình Đại tá Trần Quang Khải.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ sâu sắc những mất mát của gia đình Đại tá Trần Quang Khải và trao quà của tỉnh đến gia đình. 

Trước đó, Thượng tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình, thân nhân gia đình Đại tá Trần Quang Khải.

Lương Cường
Thượng tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến thăm, động viên gia đình.

Ngày 20/6, lễ viếng và truy điệu Đại tá Trần Quang Khải được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 theo nghi thức quân đội./.

Thành Duy

Tin mới

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.