Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà các gia đình có công tiêu biểu ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi, động viên bày tỏ sự chia sẻ, lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh mất mát của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), chiều 27/7, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ đã thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Lộc cùng tham dự.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ân cần hỏi thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huệ. Ảnh: Thanh Lê

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình:  Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huệ sinh năm 1930 có chồng và con trai là liệt sỹ ở xóm 15, xã Phúc Thọ; ông Nguyễn Võ Tý ở xã Nghi Xuân, thương binh ¼ (mất sức 81%); Bùi Văn Hạnh, thương binh ¼ (mất sức 81%) ở xóm Thái Thịnh, xã Nghi Thái.

Tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Tiến sinh năm 1957, thương binh ¼ (mất sức 94%) xóm Xuân Sơn, xã Nghi Xuân và bà Phạm Thị Nhàn sinh năm 1923, mẹ liệt sỹ, xóm Thái Hưng, xã Nghi Thái.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng quà gia đình ông Nguyễn Võ Tý thương binh 1/4. Ảnh: Thanh Lê

Tại các gia đình đến thăm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên bày tỏ sự chia sẻ, lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh mất mát của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà thương binh Bùi Văn Hạnh. Ảnh: Thanh Lê

Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa.

Đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và mong muốn tất cả các gia đình chính sách trong cả nước được hưởng cuộc sống tốt đẹp.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ tại Nghĩa trang xã Nghi Xuân huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Lê

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, đối với các gia đình chính sách nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.