Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động đối ngoại

(Baonghean.vn) - Sáng 29/4, Báo Nghệ An và Sở Thông tin&Truyền thông họp đánh giá kết quả tuyên truyền thông tin đối ngoại năm 2015, chuyên mục “Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời” và bàn các giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền năm 2016.

Từ năm 2015 đến nay, Báo Nghệ An và Sở Thông tin Truyền thông phối hợp nhịp nhàng thực hiện tốt công tác tuyên truyền hoạt động đối ngoại và chuyên mục “Dân hỏi, cơ quan chức năng trả lời”. Cụ thể có 13 chuyên trang Thông tin Kinh tế đối ngoại trên trang 3 nhật báo, 19 số chuyên mục “Dân hỏi, cơ quan chức năng trả lời” trên báo Nghệ An điện tử. 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Các nội dung thông tin đối ngoại đã cập nhật kịp thời, mang tính thời sự cao như các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh, các thông tin đối ngoại của tỉnh trong và ngoài nước, sự kết nối của Nghệ An với các tổ chức, quốc gia trên mọi lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. 

Chuyên mục “Dân hỏi, cơ quan chức năng” phản ánh nhiều vấn đề “nóng” mà xã hội đang quan tâm như tăng cường kiểm soát bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết, phòng chống đuối nước ở trẻ em, đảm bảo nguồn điện mùa nắng nóng, giải pháp an toàn hồ đập mùa mưa lũ, chấn chỉnh tình trạng cán bộ, viên chức vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính, giải đáp về vấn đề tuyển sinh, giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở.v.v...

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan khẳng định Báo Nghệ An sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh - Tổng Biên tập khẳng định Báo Nghệ An sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin &Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động đối ngoại và chất lượng các cổng thông tin điện tử huyện, tạo nên sức mạnh truyền thông số. 

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất các định hướng để nâng cao chất lượng các chuyên trang Thông tin Kinh tế đối ngoại và chuyên mục “Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời”. Đó là đa dạng các nội dung, xây dựng các bài viết có chiều sâu, phản ánh được bức tranh đối ngoại toàn diện của tỉnh. Các thông tin của hoạt động đối ngoại của tỉnh sẽ được dịch sang Tiếng Anh đăng trên Báo Nghệ An điện tử. 

Đồng chí Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông kết luận tại buổi làm việc.
Đồng chí Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông kết luận tại buổi làm việc.

Các nội dung của chuyên mục “Dân hỏi, cơ quan chức năng trả lời” sẽ tập trung vào các vấn đề “nóng” liên quan đến đời sống dân sinh, mang tính thời sự cao, được đông đảo dư luận quan tâm.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất trong thời gian tới sẽ cùng phối hợp để nâng cao chất lượng của các cổng thông tin điện tử huyện, thành, thị nhằm tạo được sức mạnh tổng hợp của truyền thông số của Nghệ An, tiến tới thực hiện lộ trình Chính phủ điện tử./.

Tin: Hà Chi

Ảnh: Đức Dũng

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.