Phối hợp giữa Đoàn ĐBQH Nghệ An và UBMTTQ tỉnh nâng cao chất lượng giám sát

(Baonghean.vn) - Chiều 14/1, Đoàn ĐBQH Nghệ An và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp công tác năm 2015; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tấn – Trưởng đoàn ĐBQH Nghệ An; Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Thường trực và các Ban HĐND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2015, thực hện công tác phối hợp, 2 bên phối hợp tích cực trong công tác xây dựng pháp luật thuộc thẩm quyền Quốc hội quyết định và thông qua. Kết quả có 42 dự án luật được 2 cơ quan phối hợp tổ chức lấy ý kiến với 618 ý kiến tham gia.

Công tác tiếp xúc cử tri được 2 bên phối hợp nhịp nhàng đạt hiệu quả cao; gắn với đó là tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh. Trong năm, có 189/242 kiến nghị của cử tri được Trung ương và UBND tỉnh giải quyết.

Đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn ĐBQH Nghệ An cho rằng, trong năm 2016, công tác tiếp xúc cử tri của ĐBQH sẽ được tăng cường về các địa bàn khó khăn, đặc thù
Đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn ĐBQH Nghệ An cho rằng, trong năm 2016, công tác tiếp xúc cử tri của ĐBQH sẽ được tăng cường về các địa bàn khó khăn, đặc thù.

Công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện có nề nếp và trách nhiệm. Các hoạt động giám sát của Quốc hội và Đoàn ĐBQH Nghệ An được thực hiện trên địa bàn đều có cán bộ Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia...

Thông qua các hoạt động thực sự nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mỗi bên theo đúng chức năng, thẩm quyền, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị các cấp.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiến nghị Đoàn ĐBQH và mỗi ĐBQH Nghệ An cần tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin với MTTQ tỉnh, góp phần tạo hiệu quả cao trong công tác của mỗi cơ quan
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiến nghị Đoàn ĐBQH và mỗi ĐBQH Nghệ An cần tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin với MTTQ tỉnh, góp phần tạo hiệu quả cao trong công tác của mỗi cơ quan.

Tại hội nghị, hai bên thống nhất về các nhiệm vụ cần tập trung năm 2016. Bên cạnh thực hiện các nội dung phối hợp được thực hiện lâu nay thì hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin, nhằm tiếp tục củng cố, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hai bên cũng sẽ tăng cường phối hợp trong công tác xây dựng luật, pháp lệnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội đối với các vùng đặc thù, khó khăn.

Tăng cường phối hợp trong công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cao của công dân; đặc biệt theo đuổi đến cùng các kiến nghị của cử tri để đảm bảo các kiến nghị đó được giải quyết một cách triệt để. Quan tâm phối hợp trong công tác giám sát, tạo hiệu quả cao hơn trong công tác này ở mỗi cơ quan theo chức năng.

Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cho rằng, sự phối hợp giữa Đoàn ĐBQH và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cần góp phần thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương
Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cho rằng, sự phối hợp giữa Đoàn ĐBQH và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cần góp phần thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đặc biệt năm 2016 là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Vì vậy, hai bên cũng sẽ tập trung phối hợp xây dựng phương án, lựa chọn nhân sự để đưa vào danh sách hiệp thương để bầu cử, đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu và nâng cao chất lượng đại biểu.nhiệm vụ.

Minh Chi

Tin mới

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.