Phối hợp quảng bá sản phẩm du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 24/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty Cổ phần Du lịch và tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) để thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức Đoàn Farmtrip và Presstrip xây dựng, quảng bá sản phẩm du lịch Nghệ An, kế hoạch phối hợp mở đường bay Vinh - Bangkok và một số nội dung liên quan.
Các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh: Đinh Thị Lệ Thanh, Huỳnh Thanh Điền chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có  ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng giám đốc Vietravel; đại diện Sở VHTT và DL, Công thương, Giao thông vận tải.
 Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Sở VHTT và DL đã báo cáo khái quát chung về hoạt động du lịch Nghệ An 10 tháng đầu năm: Tổng lượng khách đạt 5.260 ngàn lượt, trong đó lượng khách lưu trú đạt 3.365 ngàn lượt, bằng 105% so với cùng kỳ 2014, khách quốc tế đạt 54.109 lượt, bằng 101% so cùng kỳ. Dự ước năm 2015, toàn ngành đón 3.600 lượt khách lưu trú, doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng.
Lãnh đạo tỉnh tham gia buổi làm việc
Lãnh đạo tỉnh tham dự buổi làm việc.
Về lượng khách Lào, Thái Lan trong 10 tháng đầu năm hoạt động đưa đón khách du lịch giữa các doanh nghiệp 3 nước vẫn được triển khai. Tuy nhiên khách đi bằng đường không giảm mạnh, đặc biệt là tuyến bay Vinh - Viêng Chăn. 
Trước đó ngày 1/9/2015, UBND tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Du lịch và tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) để tổ chức khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đồng thời đưa ra những định hướng để khai thác tiềm năng du lịch Nghệ An.
 Đoàn Vietrevel
Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng giám đốc Công ty Vietravel đánh giá Nghệ An là điểm đến hấp dẫn và Vietravel sẽ khai thác trong thời gian tới.
Thời gian qua, Vietravel và Nghệ An đã có nhiều chương trình phối hợp như trao đổi liên kết banner giữa website Du lịch Nghệ An và Vietravel; mở chi nhánh Vietravel tại thành phố Vinh; phát động Ngày du lịch xanh của Vietravel với Thị đoàn Cửa Lò với 300 đoàn viên tham gia thu gom rác thải dọc bãi biển; Chi nhánh Vietravel đã tham gia tổ phát động dịch vụ tour du lịch Lào - Thái Lan bằng tuyến đường hàng không Vinh - Viêng Chăn và ngược lại, đồng thời từng bước xây dựng được các chương trình tuor du lịch tham quan Viêng Chăn và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng giám đốc Vietravel đánh giá Nghệ An là điểm đến có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch, có thể khai thác đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển. Vì thế, Vietravel sẽ xây dựng các sản phẩm và các tour du lịch tốt cũng như xây dựng đề án tăng cường truyền thông, quảng bá du lịch Nghệ An trong tháng 11/2015.
Về đường bay Vinh - Bangkok, Vietravel đã kết nối với các cơ quan chức năng, các hãng hàng không VietnamAilines, Vietjet, khảo sát thị trường khách ở Vinh đi Bangkok để triển khai trong thời gian sớm nhất.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An tin tưởng sau chuyến khảo sát các điểm đến của Nghệ An, Vietravel sẽ xây dựng được những tuor, tuyến du lịch hẫp dẫn từ Vinh đi các tỉnh trong nước và quốc tế; riêng đường bay Vinh - Bangkok cần khảo sát tính toán kỹ cho hợp lý, có thể sẽ khởi động bắt đầu từ Tết âm lịch  Bính Thân 2016.
Thanh Thủy

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.