Phối hợp thực hiện tốt phong trào Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 13/12, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh tổ chức tổng kết cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo và công tác cứu trợ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Trưởng Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh chủ trì Hội nghị.

Cuộc họp rút kinh nghiệm những tồn tại của năm 2017,  tập trung phối hợp làm tốt chương trình “Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018”. Ảnh: Thu Hương
Cuộc họp rút kinh nghiệm những tồn tại của năm 2017,  tập trung phối hợp làm tốt chương trình “Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018”. Ảnh: Thu Hương

Nghệ An hiện còn hơn 65 nghìn hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,3%, tập trung ở các huyện miền núi cao, khu vực biên giới. Trong năm qua, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng. Từ số tiền ủng hộ đã xây mới được 541 nhà, sửa chữa 299 nhà Đại đoàn kết, khám chữa bệnh cho 1.150 người nghèo, hỗ trợ trên 1 nghìn hộ thoát nghèo bền vững. 

Cũng trong năm 2017, Chương trình “Tết vì người nghèo” Đinh Dậu đã nhận được số tiền và hiện vật đăng ký ủng hộ là trên 48 tỷ đồng. Đã phân bổ cho trên 80 nghìn hộ, trong đó có hơn 72 nghìn hộ nghèo, 11 nghìn hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Trao tặng 71 chăn ấm cho người nghèo của bản Khủn Na , xã Đồng Văn (Quế Phong). Ảnh: Hùng Cường
Trao tặng 71 chăn ấm cho người nghèo của bản Khủn Na , xã Đồng Văn (Quế Phong). Ảnh tư liệu

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”. Trong đó, tập trung phối hợp làm tốt chương trình “Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018” và thư kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ chương trình của Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh để giúp người nghèo vui tết, đón xuân.

                                                                                                                                                   Thu Hương

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.