Phối hợp xử lý có hiệu quả các vấn đề phức tạp

(Baonghean.vn) - Sáng 20/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 11.

Cùng tham dự có các đồng chí đại diện các ngành trong Khối Nội chính.

Toàn cảnh hội nghị giao ban.
Toàn cảnh hội nghị giao ban.

Trong tháng, các ngành trong Khối đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch, đạt nhiều kết quả trên các mặt công tác. Các nhiệm vụ quan trọng được tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết…nên công tác nội chính đạt nhiều kết quả quan trọng. Quân sự, quốc phòng luôn được củng cố, tăng cường duy trì nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, văn hóa, giáo dục, kinh tế, các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc tại Nghệ An. Có 225 đoàn, 971 lượt người đến Nghệ An hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực hợp tác kinh tế, đầu tư , giáo dục, du lịch...

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban nội chính trình bày báo cáo hoạt động công tác nội chính của các ngành trong khối nội chính.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính trình bày báo cáo hoạt động công tác nội chính của các ngành trong Khối.
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND thông báo về tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trong tháng.
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND thông báo về tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trong tháng.

Công tác gặp gỡ trao đổi, bàn bạc vận động thuyết phục để xử lý, giải quyết các vụ việc phức tạp trong tôn giáo đã được cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng vào cuộc triển khai đồng bộ. Có 46 lượt công dân đến Hội đồng tiếp dân tỉnh để khiếu nại, tố cáo liên quan đến  27 vụ việc. Nội dung chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai, chế độ chính sách, tham nhũng…các vụ việc đã được chính quyền các cấp quan tâm giải quyết kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng , đại diện công an tỉnh thông báo về tình hình tội phạm và giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng , đại diện Công an tỉnh thông báo về tình hình tội phạm và giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đặng Đức Mậu - đại diện Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh thông tin chi tiết về tình hình ANTT tại vùng biên giới.
Đồng chí Đặng Đức Mậu - đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thông tin chi tiết về tình hình ANTT tại vùng biên giới.

Tuy nhiên trong tháng vẫn xảy ra những vụ việc phức tạp như việc khiếu kiện vượt cấp như việc khiếu kiện khai thác cát ở Nghĩa Dũng – Tân Kỳ; tiếp tục xảy ra các vụ chặt phá rừng nghiêm trọng ở các huyện Quế Phong, Tương Dương; tình trạng di cư trái phép vẫn còn xảy ra; tình trạng khai thác khoáng sản vàng, trái phép vẫn còn tái diễn. Phát hiện 21 cơ sở sản xuất nước đóng chai trên địa bàn tỉnh vi phạm về sử dụng phiếu kiểm định chất lượng nước, các cơ sở này đã đưa ra thị trường tiêu thụ các sản phẩm nước đóng chai không đảm bảo chất lượng…

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận những kết quả  đạt được của các ngành trong Khối. Đồng chí lưu ý trong tháng tới các ngành trong Khối cần tiếp tục tăng cường phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phối hợp xử lý, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp, mở các đợt tấn công truy quét tội phạm, nhất là các loại tội phạm thường diễn biến khó lường vào thời điểm cuối năm. Đồng thời các ngành trong Khối cần phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm,vụ án phức tạp kéo dài; triển khai tốt nhiệm vụ năm 2016, kiện toàn lại Ban chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực nội chính nhằm nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT, bảo vệ chính trị nội bộ nhằm góp phần cho thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Thanh Nga

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…