Phong cách thời trang khác biệt của bà Melania khi công du châu Á

Phong cách ngoại giao thời trang của bà Melania Trump được đánh giá có nét khác biệt so với những người tiền nhiệm.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump (thứ hai phải sang, hàng trên) trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 5/11. Ảnh: AFP.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 5/11. Ảnh: AFP

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đang cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Nhật Bản, điểm dừng chân thứ hai trong chuyến công du châu Á từ ngày 3 đến ngày 14/11 của ông chủ Nhà Trắng.

Bà rời chuyên cơ Không lực Một xuống sân bay trong chiếc áo khoác nhiều dải màu đính hoa của thương hiệu Italy Fendi và giày của nhà thiết kế Tây Ban Nha Manolo Blahnik. Cách chọn trang phục không phải của nhà thiết kế Mỹ hay Nhật khi đặt chân đến Tokyo cho thấy bà Melania có nét khác biệt so với những người tiền nhiệm, CNN ngày 5/11 đưa tin.

"Các đệ nhất phu nhân Mỹ thường dùng thời trang để ủng hộ những nhà thiết kế nổi tiếng của Mỹ, thu hút sự chú ý dành cho các nhà thiết kế đang lên. Còn khi công du nước ngoài, họ thường dùng trang phục để vinh danh những nhà thiết kế nước sở tại", bình luận viên Kate Anderson Brower cho biết.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy từng mặc trang phục của nhà thiết kế Pháp khi dự tiệc tối ở Versailles. Bà Michelle Obama mặc trang phục của nhà thiết kế Anh khi thăm London và của nhà thiết kế Nhật khi thăm Tokyo.

Theo Elizabeth Holmes, phóng viên thời trang của Wall Street Journal, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama dùng thời trang để quảng bá những chiến dịch bà tổ chức và tăng cường kết nối với người Mỹ bình thường. Trong khi đó, bà Melania chú trọng phong cách mặc đẹp và quan trọng nhất là phù hợp với sự kiện tham gia.

"Bà Melania hiểu thế giới thời trang cao cấp khá tốt và tỏ ra quan tâm nhiều vấn đề này. Các lựa chọn trang phục của bà được cân nhắc", Holmes nói. "Tôi nghĩ việc những người thu hút sự chú ý của công chúng cân nhắc về phong cách thời trang của họ là điều quan trọng và tôi trân trọng khi họ chọn trang phục để truyền tải điều gì đó".

Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của bà Melania, cho biết Đệ nhất Phu nhân xem thời trang là công cụ truyền tải thông điệp quan trọng. "Bà Melania lên kế hoạch trang phục cho mỗi điểm đến. Bà luôn muốn thể hiện sự tôn trọng dành cho truyền thống và nghi thức của đất nước ghé thăm", Grisham nói.

Các lựa chọn trang phục trong những chuyến công du trước của bà Melania đều thu hút sự quan tâm của dư luận. Hồi tháng 7, bà mặc trang phục thương hiệu Michael Kors của Mỹ khi ngồi cạnh Tổng thống Nga Putin trong tiệc tối ở Hội nghị G20 tại Đức. Bà chọn thương hiệu Dior của Pháp khi đến Pháp sau đó.

Xuất hiện trên CNN tuần trước, cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush dành nhận xét tích cực cho bà Melania. "Tôi nghĩ bà ấy đang làm tốt công việc. Bà ấy là một phụ nữ xinh đẹp và là một đại diện đẹp cho nước Mỹ", bà Laura nói.

 Theo VNE

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.