#phòng hộ

10 kết quả

Ông Sơn sau khi được chính quyền cấp bìa đỏ đã chặn luôn con đường.

Thông tin thêm về vụ chặn đường tuần tra rừng để thu phí ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong khi nhiều hộ dân địa phương cũng như Ban Quản lý rừng phòng hộ khẳng định đường đã có từ lâu đời và chính quyền đã cấp đất chồng lấn lên thì huyện Tân Kỳ lại khăng khăng huyện cấp đúng, lâu nay không có đường dân sinh và bản đồ lâm nghiệp của rừng phòng hộ cũng không có giá trị pháp lý.
Con đường dân sinh bị chặn lại bằng cánh cổng sắt. Ảnh: Tiến Hùng

Nghệ An: Ngang nhiên chặn đường để thu phí người dân vào rừng

(Baonghean) - Nhiều năm nay, một hộ dân ở Tân Kỳ đã chặn con đường dân sinh, vốn là nơi để cán bộ kiểm lâm tuần tra, bảo vệ rừng cũng như để bà con vào rừng canh tác. Mặc dù người dân nhiều lần cầu cứu, Ban quản lý rừng phòng hộ cũng gửi nhiều văn bản nhưng vụ việc vẫn không được chính quyền xử lý dứt điểm.
Tàu Hải quân Mỹ trên Biển Đen

Tàu NATO ở Biển Đen đang “bị Nga siết chặt”

Các tàu NATO tiến vào Biển Đen dưới sự kiểm soát kỹ lưỡng của hạm đội Nga, cơ quan phòng thủ bờ biển và trong tầm ngắm tên lửa được triển khai ở Crưm. Nga thực hiện điều này chỉ đơn giản là "siết chặt tàu NATO" - Thiếu tướng Nga Sergey Lipovoy tuyên bố.
Xung quanh ngôi nhà kiên cố, đẹp đẽ là vùng rừng phòng hộ được quy hoạch từ năm 2007. Ảnh: Đào Tuấn

Xuất hiện “phố” trên đất lâm nghiệp

(Baonghean.vn) - Những ngôi nhà kiên cố, những khu vườn mà cây cối được trồng ngay hàng thẳng lối, những vùng rừng xanh mướt cây nguyên liệu. Đó là những gì người ta nhìn thấy ở xóm 22, xã Quỳnh Vinh - nơi được xem là "phố" trên đất lâm nghiệp.
Giải ngân nguồn thu tồn đọng từ DVMTR và kinh phí trồng rừng thay thế

Giải ngân nguồn thu tồn đọng từ DVMTR và kinh phí trồng rừng thay thế

(Baonghean) - Thực hiện Công văn số 1820/TTg-KTTH ngày 13/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi có ý kiến tham mưu của Sở Tài chính và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 13/7/2016 UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 5006/UBND-NN chỉ đạo việc giải ngân nguồn kinh phí thu từ DVMTR năm 2011, 2012 chưa có đối tượng chi và nguồn kinh phí trồng rừng thay thế do chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác 2016.