Phong trào thi đua phải ưu tiên lựa chọn những việc vì Nhân dân

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Khối MTTQ và các đoàn thể, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An yêu cầu lựa chọn thi đua có trọng tâm, trọng điểm theo từng chủ đề, từng tháng; lựa chọn những việc vì Nhân dân để làm có chất lượng, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị.
Sáng 10/11, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban tổng kết phong trào thi đua trong khối năm 2020. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Khối trưởng khối thi đua chủ trì hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Sáng 10/11, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết phong trào thi đua trong khối năm 2020. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Khối trưởng khối thi đua chủ trì hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Nhiều hoạt động thiết thực

Bám sát chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức và nhiệm vụ do cấp trên chỉ đạo, phân công, trong năm 2020, các đơn vị trong khối MTTQ và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước các cấp.

Việc nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội cũng như phối hợp giải quyết các kiến nghị, phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân được các thành viên trong khối quan tâm đầu tư và thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khẳng định, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi có sức lan tỏa sâu rộng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khẳng định, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi có sức lan tỏa sâu rộng. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt, trong năm, các thành viên trong khối đã chủ động triển khai, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chung của tỉnh và vì cuộc sống của Nhân dân.

Nổi bật là chương trình hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở theo Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể đã vận động hơn 110 tỷ đồng để làm mới và sửa chữa hơn 2.000 căn nhà cho hộ nghèo.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngoài tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; UBMTTQ và các tổ chức thành viên cũng đã vận động các tầng lớp Nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác này với tổng số tiền mặt và hiện vật quy đổi hơn 75 tỷ đồng (đứng thứ 3 cả nước sau thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh).

Và trong đợt lũ lụt ở miền Trung vừa qua, MTTQ tỉnh tiếp tục kêu gọi, tổ chức tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão, lụt với tổng số tiền và hàng hóa gần 75 tỷ đồng.

Ngoài ra, cuộc vận động, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống cho đoàn viên, hội viên…, tiếp tục được chăm lo và lan tỏa sâu rộng.

Cùng với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh cũng đã chăm lo xây dựng văn hóa công sở, xây dựng đội ngũ, đổi mới phương pháp hoạt động thiết thực, cụ thể vì nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh và vì cuộc sống của Nhân dân.

Hội LHPN tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh những mặt tích cực, tại cuộc họp, các đơn vị trong khối cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế.

Đó là hoạt động giữa các thành viên trong khối chưa có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, đang có tình trạng mạnh ai nấy làm trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức.

Mặt khác, vẫn còn tình trạng một sản phẩm, một mô hình nhiều tổ chức, đoàn thể báo cáo kết quả thành tích…

Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Ưu tiên lựa chọn thực hiện những nội dung vì Nhân dân 

Về nhiệm vụ trọng tâm thi đua của khối trong năm 2021, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định cũng như các chỉ đạo của cấp trên đối với tổ chức để triển khai thực hiện có hiệu quả, thực chất.

Trong đó, chú trọng tổ chức các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm theo từng chủ đề, từng tháng; lựa chọn những việc vì Nhân dân để làm có chất lượng; lựa chọn những việc để MTTQ và các đoàn thể phối hợp chặt chẽ để tạo hiệu quả chung, đồng thời định vị rõ hơn vai trò, vị thế của MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao quà cho trẻ bị bại não tại chương trình. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao quà cho trẻ bị bại não. Ảnh tư liệu: Mai Hoa

Song song với đó, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục vận động cán bộ, công chức các đơn vị trong khối tích cực tham gia viết đề tài, sáng kiến đổi mới phương pháp hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác của mỗi tổ chức và khối.

Tin mới

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.