Phóng viên báo Kinh doanh và pháp luật ra đầu thú

(Baonghean.vn)- Khai với cơ quan công an, bị can Vũ Thái Quảng cho rằng, bản thân mình không biết bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định truy nã 18 năm về trước.

 » Trốn truy nã 18 năm, về quê làm phóng viên
 

Sáng 9/10, bị can Vũ Thái Quảng vẫn đang được Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ để tiếp tục lấy lời khai.

Thông tin truy nã Vũ Thái Quảng.
Thông tin truy nã Vũ Thái Quảng.

Tại cơ quan công an, Quảng cho rằng bản thân mình không biết bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh truy nã. 18 năm qua, ông Quảng về quê sinh sống bình thường và hoạt động báo chí. Thậm chí, thời gian qua ông Quảng còn đi công tác ở nước ngoài.

Một cán bộ PC52 cho biết, khai với cơ quan công an, Vũ Thái Quảng nói mình là phóng viên của Báo Kinh doanh và Pháp luật. Song, ông Quảng chưa xuất trình được giấy tờ gì chứng minh cho lời khai trên. 

Một lãnh đạo Báo Kinh doanh và Pháp luật khẳng định, Vũ Thái Quảng là phóng viên của báo được khoảng 2 năm. “Ông Quảng là phóng viên tòa soạn ở Hà Nội chứ không phải phóng viên thường trú tại địa bàn Nghệ An. Hồ sơ tiếp nhận ông Quảng vào làm việc tại Báo Kinh doanh và Pháp luật không thấy ông Quảng từng bị truy nã. Sau khi nắm được thông tin, báo Kinh doanh và Pháp luật đã cử người đại diện vào làm việc với PC52 Nghệ An”, vị này cho biết.

Vũ Thái Quảng trước lúc bị bắt đang làm việc cho một cơ quan báo chí.
Vũ Thái Quảng khai là phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Đại tá Trần Văn Minh - Trưởng phòng PC52 cho biết, PC52 chỉ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và bàn giao đối tượng truy nã theo quy định. Việc điều tra, làm rõ các nội dung liên quan không phải trách nhiệm của PC52. Hiện đơn vị đang hoàn tất thủ tục và chờ Công an TP Hồ Chí Minh ra để bàn giao đối tượng.

Bị can Vũ Thái Quảng (SN 1974, quê xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) ra đầu thú vào trưa 8/10. Năm 1999, Vũ Thái Quảng bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh quyết định truy nã về tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác mà có”.

Ngọc Lan

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…