Phụ huynh cùng thanh niên dựng khu vui chơi cho trẻ bằng tre, nứa, lá cọ

(Baonghean.vn) - Nhằm tạo thêm niềm hứng thú học tập và vui chơi cho con trẻ, đoàn viên, thanh niên xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) phối hợp với phụ huynh và giáo viên làm khu vui chơi cho các cháu học sinh mầm non.
Điểm trường
Điểm trường cụm bản Kẻ Nính - Định Tiến - Tà Cồ và Pạ Cọ thuộc Trường Mầm non Châu Hạnh còn thiếu khu vui chơi cho trẻ. Hơn 100 phụ huynh và thanh niên phối hợp dựng khu vui chơi bằng tre, nứa và tranh cọ. Ảnh: Lương Nga

Điểm trường cụm bản Kẻ Nính - Định Tiến - Tà Cồ và Pạ Cọ thuộc Trường Mầm non Châu Hạnh có gần 80 trẻ học tập, là một trong những điểm trường khó khăn trên địa bàn xã. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy – học còn thiếu thốn, đặc biệt không gian học tập, vui chơi và các loại đồ dùng chưa phong phú để tạo hứng thú cho trẻ.

Những chiếc lốp xe hỏng được tận dụng làm đồ chơi cho trẻ mầm non.
Những chiếc lốp xe hỏng được tận dụng làm đồ chơi cho trẻ mầm non. Ảnh: Lương Nga

Trước tình hình đó, đoàn thanh niên xã Châu Hạnh đã phối hợp với phụ huynh và giáo viên đóng góp ngày công tiến hành làm khu vui chơi, khu học tập, vườn rau sạch và chỉnh trang khuôn viên trường lớp.

Dự kiến trong vòng 3 ngày (từ 22-24/10) sẽ hoàn thành việc dựng nhà truyền thống; 3 chiếc chòi để trẻ ngồi học vẽ; làm vườn rau sạch và san lấp mặt bằng để sắp tới làm sân chơi. Tất cả hướng tới việc xây dựng không gian học đường thân thiện, đảm bảo xanh – sạch – đẹp, giúp các rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện. 
Phụ huynh tích cực làm vườn rau sạch, tạo không gian thân thiện cho trẻ vui chơi và học tập. Ảnh: Lương Nga
Phụ huynh tích cực làm vườn rau sạch, vừa sử dụng làm thực phẩm sạch, vừa tạo không gian thân thiện cho trẻ vui chơi và học tập. Ảnh: Lương Nga

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .