#phụ nữ Việt Nam

38 kết quả

Sống như đóa hoa

Sống như đóa hoa

(Baonghean.vn) - Chị Trần Thị Như Hoa (xã Hưng Lộc, thành phố Vinh) là 1 trong 40 phụ nữ tiêu biểu của cả nước vừa được tham dự lễ tôn vinh các tấm gương phụ nữ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và các hoạt động góp phần cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật do Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) tổ chức…
Thị trường hoa 20/10 tại TP. Vinh: Nơi đông đúc, chỗ đìu hiu

Thị trường hoa 20/10 tại TP. Vinh: Nơi đông đúc, chỗ đìu hiu

(Baonghean.vn) - Trong khi các tiệm hoa tại các tuyến đường lớn, gần khu vực các trường học trên địa bàn TP. Vinh có lượng người mua khá lớn, các gian hàng hoa tươi ở những khu vực khác lại khá ế ẩm. Nhiều người lo không thể bán hết hàng trong ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.
Phụ nữ Nghệ An: Lan tỏa yêu thương và kỳ vọng

Phụ nữ Nghệ An: Lan tỏa yêu thương và kỳ vọng

(Baonghean.vn) -  Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Nhớ lời Bác dặn, thời gian qua, phụ nữ Nghệ An đã từng bước khẳng định giá trị của mình, góp phần quan trọng trong sự phát triển của tỉnh nhà. Trong những ngày tháng 10 ý nghĩa này, báo Nghệ An xin dẫn một số ý kiến tiêu biểu của các chị, các mẹ nhằm thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thời đại mới.
Phụ nữ biên cương

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

(Baonghean.vn) - Từ tháng 3/2018, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại Nghệ An, bằng nhiều việc làm ý nghĩa, chương trình không chỉ tạo sinh kế mà còn giúp phụ nữ vùng biên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ảnh internet

Cảm ơn người 'gánh gồng một nửa thế gian'

(Baonghean.vn) -Đứng sau hạnh phúc, thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người vợ. Người vợ đã “gánh gồng” hơn một nửa thế gian để người chồng mình được thăng hoa, tỏa sáng...Ngày 8 tháng 3 sắp cận kề, đây là dịp để người đàn ông “nói” lời tri ân, “trả” phần nào “món nợ” yêu thương của đời người.
Bình hoa di động

Bình hoa di động

(Baonghean.vn) - Có một điểm chung ở các Hoa hậu Việt Nam đi thi trong và ngoài nước là các vòng thi khác họ xinh đẹp bao nhiêu thì ở phần thi ứng xử, họ lại nhạt nhòa bấy nhiêu.
Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhân ngày 20/10

(Baonghean.vn) - Chiều 19/10, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10), đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đến tặng hoa, chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.
Top 5 phụ nữ thành đạt của Nghệ An

Top 5 phụ nữ thành đạt của Nghệ An

(Baonghean.vn)- Họ là những người phụ nữ của quê hương Nghệ An, thành danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có sức ảnh hưởng và là niềm tự hào nơi vùng đất của những ông đồ. 
Những 'kỷ lục' của phụ nữ Việt Nam

Những 'kỷ lục' của phụ nữ Việt Nam

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), xin giới thiệu tên tuổi một số phụ nữ tiêu biểu gắn với những sự kiện trên các lĩnh vực.
8 món quà thiết thực phụ nữ không bao giờ chán

8 món quà thiết thực phụ nữ không bao giờ chán

(Baonghean.vn) - Quà cho chị em luôn khiến các chàng đau đầu nhức óc vì không biết chọn thứ gì trong hàng ngàn món đồ có thể mua. Nếu còn đang phân vân không biết nên mua gì tặng chị em nhân ngày 20/10, hãy tham khảo những món đồ sau nhé!
Những hình ảnh Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam

Những hình ảnh Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam

(Baonghean.vn) - Lúc sinh thời, Bác luôn dành sự quan tâm, yêu thương cho phụ nữ và phong trào phụ nữ cả nước. Giờ đây, khi Người đã đi xa, nhưng tư tưởng, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị. Mỗi bức ảnh dưới đây đều thể hiện những tình cảm trìu mến, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ dành cho phụ nữ.