Quân đội Trung Quốc lần đầu tiên tới Syria chống IS

Báo chí Trung Quốc ngày 23/12 dẫn nguồn hãng tin Sputnik của Nga cho biết, một đơn vị thuộc lực lượng đặc biệt của Trung Quốc đã tới cảng Tartus phối hợp với các lính thủy đánh bộ Nga tham gia chống IS ở Syria.

Đơn vị này được thành lập trên cơ sở lực lượng “Hổ đêm” chuyên tham gia các chiến dịch chống khủng bố ở Tân Cương và một số thành viên của đội đột kích “Báo tuyết” của Cảnh sát vũ trang. Đơn vị này tới Syria với mục đích nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố cực đoan người Duy Ngô Nhĩ đang tham gia hàng ngũ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Quân đội Trung Quốc lần đầu tiên tới Syria chống IS ảnh 1

Trước đây, nhiều phần tử khủng bố cực đoan người Duy Ngô Nhĩ ẩn náu lâu dài trên đất Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi chiến sự bùng nổ tại Syria, chúng đã sang Syria tham chiến, lập thành Mặt trận Đông Turkistan, xây dựng căn cứ địa. Những phần tử này rất hung hãn, trang bị tinh nhuệ, trở thành mối đe dọa lớn cho quân chính phủ Syria và lực lượng vũ trang dân quân người Kurk.

Đơn vị chống khủng bố của Trung Quốc sẽ phối hợp với quân chính phủ Syria và các đơn vị của Nga tiêu diệt những phần tử trên. Việc đưa quân đội tác chiến ở nước ngoài là một thách thức lớn với quân đội Trung Quốc. Tuy quân đội Trung Quốc từng cử người tham gia các đơn vị gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở châu Mỹ, châu Phi và Trung Đông, nhưng không thể so sánh với lần tác chiến cường độ cao này.

tin mới

Lãnh đạo Triều Tiên lái xe chiến đấu, kêu gọi tăng cường sản xuất tên lửa

Lãnh đạo Triều Tiên lái xe chiến đấu, kêu gọi tăng cường sản xuất tên lửa

(Baonghean.vn) - Ngày 14/8, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo nước này đã kêu gọi “tăng cường mạnh mẽ” năng lực sản xuất tên lửa của đất nước. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ lên kế hoạch tổ chức tập trận quân sự chung vào cuối tháng này.

Đô đốc Mỹ đề xuất tấn công tàu Hải quân Nga ở Biển Đen

Đô đốc Mỹ đề xuất tấn công tàu Hải quân Nga ở Biển Đen

(Baonghean.vn) -"Mỹ có thể hộ tống các tàu chở ngũ cốc ở Biển Đen và trong trường hợp có mối đe dọa, có thể nổ súng vào Hải quân Nga "- Cựu chỉ huy lực lượng NATO ở châu Âu, Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu James Stavridis bày tỏ ý kiến ​​này, tạp chí Foreign Policy dẫn lời.

Tiết lộ kế hoạch cách Mỹ tấn công Nga

Tiết lộ kế hoạch cách Mỹ tấn công Nga

(Baonghean.vn) - Làm suy yếu Nga là mục tiêu mà Mỹ và các quốc gia phương Tây hướng tới. Để hoàn thành nó, Mỹ và phương Tây không chỉ cung cấp vũ khí đạn dược cho Ukraine chống lại Nga, mà còn tìm cách cô lập Nga trên mọi mặt trận.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ủng hộ và mong Nga giành chiến thắng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ủng hộ và mong Nga giành chiến thắng

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 12/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ thái độ ủng hộ đối với nước Nga và hy vọng xứ bạch dương sẽ giành chiến thắng. Ông nói thêm: “Công lý sẽ luôn thắng thế và người Nga sẽ tiếp tục tôn vinh lịch sử chiến thắng”.